Uống bia pha cồn, 1 người tử vong, 2 người nguy kịch

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết một nhóm du khách người nước ngoài ở Khánh Hòa (quốc tịch Kazakhstan) đã pha cồn 90 độ vào bia để uống. Hậu quả là 1 người tử vong, 2 người khác nguy kịch.
 
Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 8.7 Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 8.7
Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 8.7
Trong số du khách kể trên, được xác định có hai người là vợ chồng đến Khánh Hòa trong thời gian qua. Khi nhập viện, cả hai bị suy hô hấp nặng, mắt lơ mơ.
Trước đó, vợ chồng trên cùng 2 người khác mua bia uống khi đi câu cá giải trí. Họ cho biết họ còn mua cồn 90 độ pha thêm vào bia để tăng độ. Sau khi uống, 1 người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đặt nội khí quản, cho thở máy, chạy thận cấp cứu… tiếp tục điều trị tích cực.
Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện trên, cồn 90 độ chứa đến 81,88% methanol (cồn công nghiệp) rất độc. Chỉ với một lượng nhỏ, methanol có thể gây mù mắt, cao hơn có thể gây tử vong. Khi uống vào cơ thể, chất methanol có thể gây tổn thương não, thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Thương vong do thiếu hiểu biết. Tôi vẫn xài cồn thường xuyên trong nhà nhưng là cồn thực phẩm, tuy mắc tiền hơn nhưng an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU