Ứng dụng kỹ thuật mới điều trị ung thư gan

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bệnh viện K (Hà Nội) đã đưa vào sử dụng hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) - là hệ thống máy X-quang can thiệp hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý lồng ngực, tim mạch, mạch não.
Hệ thống máy DSA trong can thiệp nút mạch làm teo nhỏ khối u
 /// Trần Hà Hệ thống máy DSA trong can thiệp nút mạch làm teo nhỏ khối u - Trần Hà
Hệ thống máy DSA trong can thiệp nút mạch làm teo nhỏ khối u
Trần Hà
Đặc biệt trong lĩnh vực ung thư, phần mềm này được ứng dụng hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, hiệu quả, giúp xác định được các nhánh mạch máu nuôi khối u, từ đó hỗ trợ bác sĩ tiếp cận các nhánh mạch máu này nâng cao hiệu quả nút mạch toàn bộ khối u.
Hệ thống này cũng cung cấp hình ảnh cắt lớp của các cơ quan và hình ảnh ba chiều mạch máu rõ nét, đồng thời bác sĩ có thể kiểm tra kết quả điều trị ngay sau khi thực hiện tại phòng can thiệp; cho phép ứng dụng nút mạch làm tắc các mạch máu nuôi khối u khiến khối u teo nhỏ trong các thủ thuật can thiệp điều trị ung thư.
DSA cho phép nút hóa chất động mạch trong các loại u: gan, thận, phần mềm, mũi họng, thần kinh, u phì đại tiền liệt tuyến, u xơ tử cung.
Bệnh viện K cũng đưa vào ứng dụng hệ thống đốt nhiệt u gan bằng sóng viba (MWA) trong điều trị ung thư gan.
Thiết bị này sử dụng sóng điện từ trong phổ năng lượng vi sóng (300 MHz đến 300 GHz) để tạo hiệu ứng đốt cháy mô. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, nhiệt độ vùng đốt cao, mô lành ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tản nhiệt, thời gian hồi phục của bệnh nhân nhanh.
Phương pháp này có thể áp dụng cho những bệnh nhân có khối u gan có đường kính lớn nhất tới 6 cm hoặc 3 khối u có đường kính dưới 3 cm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Hạnh

Phan Hạnh

Tay y nếu trị không hết xin đừng trị, tốn tiền bệnh nhân mà thôi, cứ nói thẳng, nói thật là mình bó tay, đừng đổ thừa là giai đoạn muộn, biết muộn trị làm gì. Tỷ.lệ chết những bệnh ung thư tôi biết tên (trong đó có anh ruột và chị vợ) là 100%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU