Tuyệt chiêu đánh bay cơn đau đầu chỉ trong 5 phút

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu cho thấy có khoảng 50% dân số thế giới bị cơn đau đầu hành hạ mỗi ngày. Cứ 3 người thì có 1 người từng bị đau đầu dữ dội.
Những lời khuyên tuyệt vời và đơn giản sau đây có thể giúp bạn cắt được cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc giảm đau /// Ảnh minh họa: Shutterstock Những lời khuyên tuyệt vời và đơn giản sau đây có thể giúp bạn cắt được cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc giảm đau - Ảnh minh họa: Shutterstock
Những lời khuyên tuyệt vời và đơn giản sau đây có thể giúp bạn cắt được cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc giảm đau
Ảnh minh họa: Shutterstock
Đau đầu là cảm giác khó chịu nhất nên thường được ví von “đau đầu như búa bổ”. Vì vậy hễ bị cơn đau đầu hành hạ, ai cũng muốn nhanh chóng thoát khỏi cơn đau.
Lạm dụng thuốc giảm đau gây tác hại khôn lường, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, dị ứng. Nếu lạm dụng lâu dài sẽ còn ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, tim mạch.
Thật may là những lời khuyên tuyệt vời và đơn giản sau đây có thể giúp bạn cắt được cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần phải dùng đến thuốc giảm đau, theo The Epoch Times.
Sau đây là 5 cách có thể thay thế thuốc giảm đau khi bạn gặp cơn đau đầu:

1.Caffeine

Điều này nghe có vẻ lạ kỳ, nhưng nếu bạn là một người có thói quen uống cà phê hằng ngày, thì việc bỏ ly cà phê buổi sáng có thể là nguyên nhân của cơn đau nhói đầu âm ỉ.
Caffeine làm hẹp các mạch máu trong não. Không có cà phê, các mạch máu sẽ giãn nở, làm gia tăng lưu lượng máu có thể gây ra đau đầu, các chuyên gia giải thích, theo Healthline.
Vì vậy, hãy pha ngay một ly, trừ phi bạn đang cố gắng bỏ cà phê!

2.Gừng

Một nghiên cứu về chứng bệnh đau nửa đầu đã phát hiện ra rằng gừng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của cơn đau đầu khó chữa này. Củ gừng có chất chống viêm.
Có thể uống trà gừng hoặc nước gừng tươi. Cũng có thể uống dưới dạng thuốc viên.
Không chỉ giảm đau, gừng còn là vị thuốc tuyệt vời hỗ trợ tiêu hóa, theo The Epoch Times.

3.Chất điện giải

Nhức đầu có thể chỉ ra cơ thể đang thiếu chất điện giải. Chất điện giải giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể, vì vậy một cơn đau đầu có thể là lời nhắc uống một ít nước và ăn một quả chuối, một miếng phô mai, hoặc có thể là một quả bơ.
Cơ thể mất chất điện giải khi đổ mồ hôi, vì vậy hãy luôn uống nhiều nước khi tập thể dục như một biện pháp phòng ngừa.

4.Chườm nóng hoặc lạnh

Nước đá là một loại thuốc giảm đau đáng kinh ngạc, còn sức nóng có khả năng làm giảm căng thẳng.
Bạn có thể chườm một miếng gạc lạnh lên đỉnh đầu hoặc thái dương để giảm đau nhanh chóng. Chườm nóng vào thái dương hoặc xoang cũng giúp các cơ thư giãn.
Chườm lạnh vào phía sau cổ có thể làm dịu cơn đau nửa đầu, theo The Epoch Times.

5.Bấm huyệt

Khi bị đau đầu mà không có sẵn những thứ kể trên, hãy yên tâm vì đã có cách. Một biện pháp vô cùng hiệu quả, đã được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền Trung Quốcbấm huyệt.
Bạn có tin không, bấm huyệt có thể giúp khỏi đau đầu gần như ngay lập tức.
Có sáu huyệt để bấm nếu bạn muốn xua tan cơn đau đầu, theo The Epoch Times.
Bấm mỗi huyệt sau đây trong khoảng từ 30 giây đến một phút để giảm đau nhanh chóng:
• Huyệt Ấn đường
Là điểm gióng từ mũi lên, nằm ở điểm giữa hai lông mày. Là giao điểm của đường sống mũi và đường nối điểm cao nhất của hai lông mày.
• Huyệt Toàn trúc
Là hai điểm ngay dưới đầu hai lông mày.
• Huyệt Nghinh hương
Nằm giữa đường nhăn từ khóe miệng lên 2 bên cánh mũi, tạo ra khi cười, có thể xác định bằng điểm lõm dưới xương má, giữa mép miệng và bên ngoài 2 cánh mũi.
• Huyệt Thiên trụ
Nằm phía sau đầu, trên 2 đường gân từ cổ kéo lên đầu, ngay vị trí chân tóc.
• Huyệt Suất cốc
Từ vành trên của tai kéo lên khoảng 2 cm.
• Huyệt Hợp cốc
Trên mu bàn tay, ở điểm giữa của ngón tay cái và ngón tay trỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU