Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông đến bệnh viện vì vết sưng đỏ ở bàn chân. Ông tin rằng vết thương là do côn trùng đốt. Nhưng các xét nghiệm sau đó đã cho kết quả khiến ông bàng hoàng. Vết sưng không phải do côn trúng đốt mà là ung thư.
Khi bị vết sưng đỏ ở bàn chân, ông Mike Balla tưởng là do côn trùng cắn nhưng lại là ung thư /// Ảnh minh họa: Shutterstock Khi bị vết sưng đỏ ở bàn chân, ông Mike Balla tưởng là do côn trùng cắn nhưng lại là ung thư - Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi bị vết sưng đỏ ở bàn chân, ông Mike Balla tưởng là do côn trùng cắn nhưng lại là ung thư
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News.
Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống kháng sinh và dùng một số loại thuốc khác nhưng vẫn không tiến triển. Balla quyết định phải đến bệnh viện.
Tại bệnh viện Cleveland Clinic Fairview Hospital ở thành phố Cleveland, bang Ohio, ông Balla được báo tin sét đánh. Vết sưng đỏ trên bàn chân ông không phải do côn trùng đốt mà là ung thư. Truyền thông Mỹ không tiết lộ ông bị ở chân nào.
Các bác sĩ cho biết ông Balla mắc bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML). Đây là một dạng ung thư ở máu và tủy xương. Bệnh sẽ tiến triển rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời, theo Fox News.
Ông Balla đã vô cùng may mắn khi phát hiện sớm ung thư, nhờ đó mà bác sĩ có thể khống chế bệnh hiệu quả. Bệnh ung thư của ông Balla đã thuyên giảm đáng kể chỉ sau một tháng điều trị. Vào tháng 12.2018, ông được ghép tủy xương từ anh trai và dần hồi phục.
Nhưng đến tháng 5.2019, ông Balla lại nhận tin dữ. Bệnh ung thư của ông tái phát. Sau nhiều đợt hóa trị, bệnh ung thư lại một lần nữa được khống chế.
Hiện tại, ông Balla đã được trị khỏi ung thư. Ông muốn chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người để họ không chủ quan trước những bất thường của cơ thể, ngay cả khi nó chỉ là những vấn đề nhỏ như vết côn trùng đốt, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU