Túi đựng vật dụng tập gym bẩn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không ít người khi đi tập gym thường mang theo túi vải đựng vật dụng tập luyện. Không chỉ toilet, vòi hoa sen hay sàn phòng tập có nhiều vi khuẩn mà những túi vải này cũng chứa rất nhiều vi khuẩn.

Túi vải đựng vật dụng tập gym có thể chứa rất nhiều vi khuẩn /// Ảnh: Shutterstock Túi vải đựng vật dụng tập gym có thể chứa rất nhiều vi khuẩn - Ảnh: Shutterstock
Túi vải đựng vật dụng tập gym có thể chứa rất nhiều vi khuẩn
Ảnh: Shutterstock
Trong túi thường có quần áo, khăn lau, chai nước, giày tập chạy, đôi khi cả đai thắt lưng.
Sau khi hoàn tất buổi tập, người tập thường cho tất cả vật dụng tập luyện, trong đó có quần áo, khăn lau đầy mồ hôi và cả giày, vào túi. Điều này khiến túi trở thành nơi có rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt là với những người không có thói quen giặt túi thường xuyên, theo MSN.
Ngay cả khi chúng ta có kỹ lưỡng, đặt giày tập, quần áo dính đầy mồ hôi vào trong một túi nylon riêng rồi mới cho vào túi thì chiếc túi ấy vẫn có thể dính nhiều vi khuẩn.
Vi khuẩn có thể bám vào túi khi người tập đặt túi trong hộc tủ hay trên sàn phòng tập, phòng thay đồ.
“Mọi người đều biết rằng phòng thay đồ, vòi hoa sen và sàn phòng gym là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên túi đựng vật dụng tập luyện được dùng để chứa quần áo ướt đẫm mồ hôi cũng như vậy”, bác sĩ Prachi Ranade tại bệnh viện Infectious Disease Consultants (Mỹ) nói với trang Popsugar.
Vì vậy, cách tốt nhất là hãy thường xuyên giặt hoặc vệ sinh bên trong túi ít nhất 2 lần/tuần. Nếu sử dụng các loại túi vải thông thường thì có thể giặt chúng bằng các loại bước tẩy rửa nhưng nhất thiết là phải giặt bằng nước lạnh vì nước ấm sẽ khiến vải co rút lại, theo MSN.
Một cách khác là ngăn chặn vi khuẩn dính vào túi ngay từ đầu. Đó là không đặt túi xuống sàn nhà hay những nơi có nhiều vi khuẩn.
Trước khi sử dụng máy tập trong phòng gym, hãy mang theo một chiếc khăn sạch để lau sơ những bề mặt mình sẽ tiếp xúc trước khi dùng máy. Vì những máy tập trong phòng gym dù có được làm vệ sinh thường xuyên thì vẫn có thể đọng lại rất nhiều vi khuẩn.
Sau khi tập, hãy bỏ quần áo, giày vào một túi nhựa hay túi nylon riêng rồi mới bỏ vào túi vải. Cách này có thể hạn chế nấm mốc phát triển bên trong túi, bác sĩ Ranade nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU