Trượt ngã vào con dao vợ đang cầm gọt trái cây, chồng bị thủng tim, phổi

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người nhà bệnh nhân khai bệnh, lúc về nhà anh L. được vợ mở cửa vào phòng. Do sơ ý nên anh bị trượt ngã vào con dao vợ đang cầm để gọt trái cây, bị dao đâm vào ngực trái.
Ngày 28.5, bác sĩ CK.II Dương Văn Mười Một, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật tim - lồng ngực - mạch máu, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM, cho biết BV vừa tiếp nhận phẫu thuật cứu bệnh nhân L. (nam, 30 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) do bị dao đâm thủng tim, phổi.
Người nhà bệnh nhân khai bệnh, lúc về nhà anh L. được vợ mở cửa vào phòng. Do sơ ý nên anh bị trượt ngã vào con dao vợ đang cầm để gọt trái cây, bị dao đâm vào ngực trái. Gia đình rút dao ra và đưa anh đi cấp cứu tại BV Nhân dân.
Tại BV Nhân dân 115, qua khám và hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thủng tim, phổi nên đã báo động đỏ nội viện cứu bệnh nhân.
Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ mở ngực trái. Vết thương tâm thất phải 2 cm được các bác sĩ khâu lại. Các bác sĩ cũng khâu các tổn thương khác, đồng thời dẫn lưu màng phổi và truyền 2 đơn vị máu.
Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và có thể xuất viện trong một tuần tới.
PGS-TS Nguyễn Hoài Nam, Phó chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật lồng ngực - tim mạch, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết thêm: đa số các trường hợp vết thương phổi, tim do bạch khí (dao, tua vít, kéo…) là do dao Thái Lan gây nên.
Nguyên nhân là do loại dao này thường sắc, mỏng, có thể lách qua kẻ hở khoảng liên sườn và làm tổn thương các cơ quan bên trong lồng ngực như phổi, tim và các mạch máu lớn. Một phần nữa là vì loại dao này rất phổ biến trong mọi gia đình. Theo một nghiên cứu, có 90-95% vết thương tim do vật sắc nhọn gây nên là do loại dao này.
Bác sĩ khuyến cáo mọi người cần cẩn thận trong sinh hoạt nhằm tránh trường hợp đáng tiếc như trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai An

Mai An

Nguy hiểm quá ! Các ông chồng về khuya nhớ dặn vợ lúc mở cửa đừng mang dao !
An Quy Tran

An Quy Tran

Sao mà sơ xuất vậy.???.Nhớ khi đón chồng,tuyệt nhiên một mặt niềm nở,mặt khác luôn phải nhớ,tay không được cầm bất cứ thứ gì dễ gây họa cho chồng như sự việc đã trót xảy ra.Cần rút ra bài học nhớ đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU