Trung Quốc: Vừa chạy bộ vừa mang khẩu trang, chàng trai bị thủng phổi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chàng trai 26 tuổi ở Trung Quốc đã bị thủng phổi trái khi mang khẩu trang chạy bộ suốt 4 km. Anh nhập viện trong tình trạng khó thở và đau ngực dữ dội.
Chàng trai 26 tuổi ở Trung Quốc đã bị thủng phổi trái khi mang khẩu trang chạy suốt 4 km /// Ảnh minh họa: Shutterstock Chàng trai 26 tuổi ở Trung Quốc đã bị thủng phổi trái khi mang khẩu trang chạy suốt 4 km - Ảnh minh họa: Shutterstock
Chàng trai 26 tuổi ở Trung Quốc đã bị thủng phổi trái khi mang khẩu trang chạy suốt 4 km
Ảnh minh họa: Shutterstock
Chàng trai tên Trương Bình, sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Trương Bình bắt đầu chạy bộ cách đây 2 tuần sau khi thành phố Vũ Hán kết thúc hơn 2 tháng phong tỏa, theo Daily Mail.
Trương Bình tập chạy vì muốn tăng cường thể lực. Ban đầu, anh chỉ chạy khoảng 3 km/ngày. Sau một tuần, mỗi ngày anh chạy đến 6 km. Cho dù khẩu trang gây ngột ngạt, khó chịu khi chạy nhưng Trương Bình vẫn quyết mang.
Vào tối 7.5, anh bắt đầu cảm thấy khó thở và đau ngực nhẹ sau khi chạy được 4 km. Anh cố chạy thêm một chút nhưng sau đó phải bỏ cuộc và đi bộ về nhà, theo Daily Mail.
Cơn đau ngực ngày càng nặng và đến mức dữ dội. Người nhà đã đưa anh đến Bệnh viện Trung ương Vũ Hán ở thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) vào ngày 7.5.
Các bác sĩ phát hiện phổi trái của anh bị thủng và co lại mất 90%. Ngoài ra, anh còn bị tràn khí màng phổi, tình trạng xảy ra khi phổi bị thủng và không khí tràn vào khoang ngực.
Nguyên nhân gây tràn khí màng phổi là do anh Trương Bình đã tập luyện với cường độ cao, đồng thời lại mang khẩu trang nên đã gây áp lực lớn đột ngột lên phổi.
Bác sĩ cho biết nếu anh đến chậm hơn một chút thì tính mạng đã bị đe dọa. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân hiện đã ổn định, bệnh viện cho biết hôm 11.5.
Các chuyên gia cảnh báo mọi người khi tập thể dục cần tránh mang khẩu trang vì sẽ gây khó thở. Vì những rủi ro trên, cơ quan giáo dục Trung Quốc mới đây đã yêu cầu học sinh không mang khẩu trang khi học các lớp giáo dục thể chất ở trường, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Dang

Nguyen Dang

Cám ơn thông tin từ báo Thanh Niên, rất hữu ích vì tôi thường đeo khẩu trang khi đi bộ giai đoạn dịch Covid 19 và giờ thành thói quen luôn rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU