Trung Quốc: Tập thể dục bằng cách bắt chước... kiểu rùa bò

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hình thức tập luyện kỳ lạ mới đây đã xuất hiện ở Quảng Châu (Trung Quốc). Nhiều người tập bằng cách di chuyển với cả 2 bàn tay, 2 bàn chân chạm sát mặt đất. Họ gọi đây là tập kiểu ‘rùa bò’.
Nhiều người ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) tập luyện bằng cách bắt chước cách đi của loài rùa /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nhiều người ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) tập luyện bằng cách bắt chước cách đi của loài rùa - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhiều người ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) tập luyện bằng cách bắt chước cách đi của loài rùa
Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi đến một công viên ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), nhiều người sẽ bắt một nhóm người cao tuổi tập luyện những bài tập này, theo Daily Mail.
Động tác của họ mô phỏng theo cách di chuyển của loài rùa với bàn tay và bàn chân chạm đất, cánh tay và chân giữ thẳng, mông nâng cao hơn đầu.
Họ tin rằng những động tác di chuyển khác thường này có thể giúp kéo căng cơ, di chuyển nhanh nhẹn hơn, tăng cường sức khỏe, thậm chí là kéo dài tuổi thọ, truyền thông địa phương cho biết.
Phần lớn những người tập luyện hình thức này đều là người lớn tuổi đã về hữu. Mỗi ngày, họ gặp nhau tại một công viên ở thành phố Quảng Châu để cùng tập.
Người phát minh ra cách tập luyện độc đáo này là một cụ ông họ Lý, 91 tuổi. Cụ Lý đã nghĩ ra cách đây 15 năm để giúp cơ thể rèn luyện và di chuyển nhanh nhẹn hơn.
Cụ Lý là người thích vận động thể thao. Nhưng vào năm 1995, cụ mắc bệnh nặng và phải nằm liệt giường. Dù vậy, cụ Lý vẫn không từ bỏ việc tập luyện.
Cụ nghĩ ra cách di chuyển theo kiểu “rùa bò” và tự tập trên giường bệnh. Qua thời gian, cụ cảm thấy cơ thể khỏe hơn rất nhiều. Khi bình phục, cụ hoàn thiện thêm động tác và thử tập ngoài công viên.
Cách tập luyện khác thường của cụ Lý đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Một số có hứng thú đã yêu cầu được học và tập cùng cụ ở công viên.
“Tôi từng bị đau mỏi cổ, ngực và lưng. Nhưng nhờ tập theo kiểu rùa bò, tôi đã cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng. Mọi người nhìn vào cũng nói tôi khỏe mạnh hơn nhiều”, cô Vu, người đã tập luyện hơn 1 năm, nói với Đài truyền hình Quảng Đông.
Nhiều chuyên gia thể thao đánh giá cách tập luyện mô phỏng theo kiểu di chuyển của động vật. Họ tin rằng đây là phương pháp tập thú vị và hiệu quả.
Khi tập, mọi người có xu hướng di chuyển sát mặt đất hơn, cơ bắp và xương khớp làm những động tác mà trước đây ít khi nào thực hiện. Trong đó, có những động tác mà cơ thể chúng ta đã tiến hóa để thực hiện một cách dễ dàng hơn, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, những cách tập như vậy, chẳng hạn như mô phỏng lại cách đi của rùa, có thể không phù hợp với những người có vấn đề về tim mạch, dễ bị chóng mặt hay đau ngực, các bác sĩ cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU