Trôi nổi trên biển băng âm 33 độ C suốt 24 giờ, 2 ngư dân vẫn sống

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai ngư dân ở Nga không may bị mắc kẹt và trôi nổi trên biển băng ở vùng biển Bắc Cực. Họ phải chịu đựng cái lạnh âm 33 độ C suốt 24 giờ. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng hai ngư dân này vẫn sống sót.
Hai ngư dân ở Nga được tàu phá băng giải cứu sau khi sống 24 giờ dưới cái lạnh âm 33 độ C ở Bắc Cực /// Ảnh: AFP Hai ngư dân ở Nga được tàu phá băng giải cứu sau khi sống 24 giờ dưới cái lạnh âm 33 độ C ở Bắc Cực - Ảnh: AFP
Hai ngư dân ở Nga được tàu phá băng giải cứu sau khi sống 24 giờ dưới cái lạnh âm 33 độ C ở Bắc Cực
Ảnh: AFP
Truyền thông không tiết lộ danh tính hai ngư dân, chỉ biết họ sống ở khu định cư Antipayuta ở vùng tự trị Yamalo-Nenets (Nga). Tai nạn xảy ra khi hai ngư dân lái xe mô tô trượt băng đi qua vùng lạnh giá ở bắc Siberia thuộc Bắc Cực, theo trang Ruptly TV.
Không may, chiếc mô tô rơi xuống một rãnh băng sâu. Hai ngư dân thoát nạn và trèo lên một tảng băng lớn. Nhưng ngay sau đó, họ phát hiện mình hoàn toàn bị mắc kẹt. Tảng băng trôi vô định và cả hai phải chịu đựng cái lạnh âm 33 độ C.
Hai ngư dân đã phát đi tín hiệu cầu cứu. Tuy nhiên, họ không biết mình đang đứng ở đâu, do đó cũng không thể thông báo vị trí chính xác cho lực lượng tìm kiếm. Điều này có nghĩa để tìm được hai ngư dân, đội tìm kiếm phải truy tìm trên khu vực rộng lớn của biển băng.
Trên thực tế, đội tìm kiếm đã truy tìm trên một vùng rộng hơn 44.000 km vuông, tức gấp 18 lần diện tích thủ đô Moscow (Nga). Điều nguy hiểm hơn là tảng băng dưới chân họ có thể nứt gãy bất kỳ lúc nào. Lúc đó, hai ngư dân có thể rơi xuống dòng biển lạnh giá.
Cuối cùng, tàu phá băng Alexander Sannikov của nhóm tìm kiếm đã phát hiện hai ngư dân. Khi tiếp cận, con tàu phá băng phải di chuyển hết sức cẩn thận để tránh làm nứt vỡ tảng băng mà hai ngư dân đang đứng. Cuối cùng, họ đã được giải cứu thành công.
Hai ngư dân được thay áo ấm, cho thức ăn, nước uống và kiểm tra y tế. Sau đó, tàu chuyển họ vào đất liền để về nhà, theo trang Ruptly TV (Nga).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngày của gió

Ngày của gió

Thần kỳ luôn đó. Đúng là trên đời này không gì không thể xảy ra.
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Đây thực sự là kỳ tích, vì nó vượt qua giới hạn của cơ thể. Huống chi đội cứu hộ phải tìm họ trên 1 phạm vi rộng lớn. Chúa đã phù hộ họ
beoanh92

beoanh92

thật sự rất phi thường! đó giờ chưa từng có trường hợp băng lạnh thế mà vấn sống sót!
Văn Trúc Nguyễn

Văn Trúc Nguyễn

May mắn cho họ là trèo lên được trên băng chứ nếu còn dưới nước thì... chỉ có gấu bắc cực mới còn sống .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU