Trị ung thư tuyến tụy bằng khổ qua

24/05/2013 04:00 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Colorado (Mỹ) phát hiện rằng nước ép từ trái khổ qua có thể tiêu diệt hiệu quả các tế bào ung thư tuyến tụy.

Nghiên cứu cho thấy nước ép khổ qua hạn chế khả năng chuyển hóa glucose của các tế bào ung thư tuyến tụy, do đó cắt giảm nguồn năng lượng của tế bào và cuối cùng thì tiêu diệt chúng.

Bệnh tiểu đường thường có xu hướng báo trước ung thư tuyến tụy và khổ qua được xem giúp kiểm soát bệnh tiểu đường dạng 2. Từ vấn đề này, các chuyên gia đã thử nghiên cứu công dụng của khổ qua với các tế bào ung thư tuyến tụy.

Sau khi nghiên cứu ở chuột, các chuyên gia nhận thấy ở chuột bị ung thư tuyến tụy được cho bổ sung nước ép khổ qua, nguy cơ phát triển bệnh giảm 60%, theo Science Daily. “Đó là một kết quả rất đáng chú ý. Người ta đang tìm kiếm các loại thuốc mới nhằm ngăn chặn khả năng tự cung cấp năng lượng của các tế bào ung thư, và ở đây có sẵn một hợp chất trong tự nhiên làm được điều đó”, tiến sĩ Rajesh Agarwal của nhóm nghiên cứu cho biết.

 Mai Duyên

>> Khổ qua giúp cải thiện sức khỏe
>> Nước ép trái khổ qua chữa được ung thư tuyến tụy?
>> Cất công kiếm khổ qua rừng
>> Canh đọt khổ qua

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.