Trị... Covid-19 bằng uống 5 lít nước/ngày, người đàn ông ngã quỵ suýt chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở Anh đã suýt chết vì uống 5 lít nước/ngày. Ông cố uống nhiều nước như vậy vì tin rằng uống nhiều nước có thể giúp chữa các triệu chứng của Covid-19.
Ông Luke Williamson đã suýt chết vì uống quá nhiều nước cùng một lúc /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ông Luke Williamson đã suýt chết vì uống quá nhiều nước cùng một lúc - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Luke Williamson đã suýt chết vì uống quá nhiều nước cùng một lúc
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Luke Williamson (34 tuổi) sống ở thị trấn Patchway ở hạt Bristol (Anh). Dịch Covid-19 lây lan khiến thị trấn ông sống bị phong tỏa. Ông Luke cảm thấy không khỏe và tưởng nhầm là mình đã bị nhiễm Covid-19, theo Daily Record.
Ông nghĩ rằng uống nhiều nước sẽ giúp chữa được các triệu chứng của Covid-19. Nhiều tổ chức sức khỏe khuyến cáo mọi người nên uống ít nhất 2 lít nước/ngày. Ông Luke quyết định uống 5 lít nước/ngày.
Tuy nhiên, lượng nước này là quá nhiều với ông. Uống quá nhiều nước cùng lúc khiến cơ thể người đàn ông đã thải gần hết lượng natri tự nhiên bên trong ra ngoài.
Tình trạng này khiến ông ngã quỵ tại chỗ. May mắn là vợ ông, cô Laura, phát hiện và gọi xe cấp cứu đưa chồng đến bệnh viện.
“Sức khỏe anh ấy suy giảm trong suốt 1 tuần và anh ấy được khuyên nên uống nhiều nước. Đêm hôm đó chồng tôi đi tắm và tôi nghe một tiếng động lớn. Anh ấy đã ra khỏi phòng tắm và ngã gục xuống sàn”, cô Laura kể lại.
Vì thị trấn đang trong trạng thái phong tỏa nên cô Laura không thể gọi hàng xóm giúp đỡ. Cô gọi ngay cho cấp cứu và đến 45 phút sau xe mới đến. Lúc đó, ông Luke đã hoàn toàn bất tỉnh suốt 20 phút.
“Nếu không có cô ấy thì có lẽ tôi đã không còn sống. Cố ấy bình tĩnh và gọi xe cấp cứu”, ông Luke kể lại.
Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy lượng natri trong máu ông rất thấp. Uống quá nhiều nước cùng một lúc đã khiến natri tự nhiên trong cơ thể thải qua nước tiểu.
Ông Luke được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và phải thở máy. Sau vài ngày điều trị, ông dần phồi phục và trở về nhà, theo Daily Record.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU