Trẻ hơn nhờ tránh đi nắng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hóa ra chìa khóa để duy trì nét thanh xuân chỉ đơn giản là tránh ánh nắng mặt trời, theo một nghiên cứu mới.
Hãy bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời để có làn da trẻ hơn - Ảnh: Shutterstock Hãy bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời để có làn da trẻ hơn - Ảnh: Shutterstock
Hãy bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời để có làn da trẻ hơn - Ảnh: Shutterstock
Trang Daily Mail dẫn nghiên cứu trên của Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) với 231 phụ nữ mọi lứa tuổi tiết lộ rằng những người tránh ánh nắng mặt trời trẻ hơn đến 20 tuổi so với tuổi thực.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến các quy tắc khác cho một làn da trẻ trung bao gồm thoa kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, uống nhiều nước, ngủ ngon và tập thể dục thường xuyên.
Nhà nghiên cứu Alexa Kimball, giáo sư về da liễu, cho biết: “Kiểm tra ADN của các mẫu da nhỏ của phụ nữ cho thấy có những tổn hại da do ánh nắng mặt trời. Một loại gien được gọi là CDKN2A xuất hiện nhiều trên da mặt những người thường tiếp xúc với ánh nắng, và cũng là loại gien khiến da trông già hơn”.
Theo tiến sĩ Frauke Neuser, nhà khoa học chính của công trình nghiên cứu, nghiên cứu này cho chúng ta một bức tranh chi tiết về tác động của ánh nắng mặt trời trên da lão hóa và cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ da hằng ngày.
Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Da liễu Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
mai loan

mai loan

da ra nắng hoài sẽ mau lão hóa, nói đơn giản dễ hiểu là mau nhăn. Giống như những người dãi nắng dầm sương đều mau già hết đó
Trương Hồng Hoa

Trương Hồng Hoa

Cái cây nhiều ánh nắng vẫn tươi tốt hơn cây thiếu nắng. Con người cũng vậy thôi. Che chắn nhiều quá cũng không tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU