Tin mới

Góc tư vấn dinh dưỡng

Góc Tư vấn dinh dưỡng: Thực phẩm phòng bệnh mùa lạnh cho người cao tuổi Góc Tư vấn dinh dưỡng: Thực phẩm phòng bệnh mùa lạnh cho người cao tuổi
Cảnh báo ca bệnh bại liệt xâm nhập

Cảnh báo ca bệnh bại liệt xâm nhập

0
Bệnh bại liệt từng là một trong những nỗi khiếp sợ toàn cầu với những vụ dịch khiến hàng ngàn trường hợp tử vong và gấp nhiều lần con số đó bị di chứng tàn tật suốt đời.
Cô Gemma Cairns ở Scotland có thể nghe được những âm thanh bên trong cơ thể mình nhưng tiếng máu chảy trong tĩnh mạch hay chuyển động ở mắt /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Người phụ nữ nghe thấy âm thanh máu chảy trong tĩnh mạch

1
Cô Gemma Cairns, 32 tuổi, ở Scotland không thể nhớ rõ lần cuối cùng mình cảm nhận được sự im lặng hoàn toàn là lúc nào. Ngay cả khi không có bất kỳ tiếng động nào, cô cũng nghe thấy máu chảy trong tĩnh mạch mình.
Nhập viện do nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'

Nhập viện do nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'

0
Ngày 12.9, ông Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết BV vừa chuyển tuyến cho bệnh nhân Đ.X.H (61 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị nhiễm vi khuẩn “ăn thịt người” ra BV Bạch Mai (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.
Bác sĩ David Wong Him Choon

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống có thực sự nguy hiểm?

0
Đĩa đệm có tác dụng giảm xóc giữa các đốt sống hoặc xương cột sống, giúp cho cột sống co giãn linh hoạt khi cúi hoặc vặn lưng. Theo tuổi tác, đĩa đệm bị hao mòn, dễ bị tổn thương hoặc thậm chí mất tác dụng.
Vết thương do chó cắn thường sâu hơn vết mèo cào, do đó người bị cắn cần chăm sóc kỹ vết thương để tránh nhiễm trùng /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Phải làm gì khi bị chó cắn?

3
Chó tấn công người là tình trạng phổ biến xảy ra ở nhiều quốc gia. Hầu hết nạn nhân là thiếu niên và vết cắn không nghiêm trọng. Các chuyên gia tin rằng phần lớn những vụ bị chó cắn có thể được ngăn chặn.