Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức nhận bằng khen của Bộ Y tế

1
(TNO) Bộ Y tế ngày 9.8 đã trao tặng bằng khen cho Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức - Chi cục Thú y (TP.HCM) do đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc phát hiện những vụ vận chuyển thịt và thực phẩm động vật không an toàn.

(TNO) Bộ Y tế ngày 9.8 đã trao tặng bằng khen cho Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức - Chi cục Thú y (TP.HCM) do đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc phát hiện những vụ vận chuyển thịt và thực phẩm động vật không an toàn.

Được biết, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức nằm trên tuyến QL 1, tuyến được coi là “điểm nóng” vận chuyển thịt, phụ phẩm động vật bẩn từ các tỉnh miền Bắc, Trung vào TP.HCM tiêu thụ.

Từ năm 2010-7.2013, Trạm đã phối hợp với các cơ quan phát hiện và bắt giữ 1.149 trường hợp vận chuyển thịt và phụ phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính trên 2 tỉ đồng. Tang vật buộc phải tiêu hủy là 634 trường hợp gồm: 623.073 quả trứng gia cầm, 3.726 con gia súc, gia cầm 51.833 con và 101.178 kg phụ phẩm động vật.

Trạm cũng đã bắt giữ, tiêu hủy kịp thời những lô hàng thịt, sản phẩm động vật chứa dịch bệnh nguy hiểm xuất xứ từ Trung Quốc, miền Bắc, miền Trung.

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức nhận bằng khen của Bộ y tế 1
Đại diện Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức nhận bằng khen của Bộ y tế 2
Trạm kiểm dịch Thủ Đức thường xuyên bắt giữ những lô hàng thịt bẩn lớn vào TP.HCM

Những năm trở lại đây, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức là cái “gai” trong mắt của các lái buôn vận chuyển thịt bẩn vào thành phố.

Không ít lần, bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm bị những người này hành hung và nhắn tin dọa giết cả gia đình...

Tin, ảnh: Công Nguyên

>> Một giờ, bắt giữ hơn 2 tấn thịt bẩn tuồn vào thành phố
>> Một đêm, bắt 3 vụ vận chuyển thịt bẩn vào thành phố
>> Bắt giữ xe khách 2 lần vận chuyển thịt bẩn
>> Thịt bẩn vẫn tràn lan
>> Thịt bẩn tràn ra thị trường
>> Triệt tận gốc thịt bẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Vy

Lê Vy

Chả lẽ thịt bẩn đi từ ngoài cận thành phố vào? Cho nên thưởng là đúng. Nhưng còn các trạm để lọt qua từ biên giới về thì sao? Các cửa khẩu cho đến Thủ đức không bị kiểm điểm gì sao? Động lực nào để các trạm làm tốt?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU