Trái cây rất tốt nhưng nhiều loại khiến bạn tăng cân đấy!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu có một thứ mà bạn có thể tận hưởng bất cứ lúc nào trong ngày mà không cảm thấy 'tội lỗi', thì đó phải là trái cây tươi.
Dưa hấu có hàm lượng nước dồi dào giúp giữ nước cho cơ thể và sự hiện diện của chất xơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất /// Ảnh: Shutterstock Dưa hấu có hàm lượng nước dồi dào giúp giữ nước cho cơ thể và sự hiện diện của chất xơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất - Ảnh: Shutterstock
Dưa hấu có hàm lượng nước dồi dào giúp giữ nước cho cơ thể và sự hiện diện của chất xơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất
Ảnh: Shutterstock
Nhưng bạn có biết rằng trái cây có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân bất chấp mọi nỗ lực của bạn?
Từ những người đam mê thể dục đến các chuyên gia sức khỏe, hầu hết đều khuyên nên bổ sung trái cây tươi vào chế độ ăn uống của bạn như một bữa ăn giữa để kiềm chế cơn đói và giảm cân hiệu quả. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một số loại trái cây rất giàu fructose và sucrose đến mức chúng có thể bí mật tăng thêm trọng lượng của bạn.
Nếu bạn đang ăn trái cây để giảm cân, thì đã đến lúc xem xét những loại trái cây có lượng đường cao nhất mà bạn đang vui vẻ ăn! Bạn cũng nên nhớ, điều quan trọng là chừng mực. Bất cứ món nào dù ngon, tốt đến đâu nhưng nếu ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, theo Times of India.

1. Dưa hấu

Bạn có biết loại trái cây thơm ngon mùa hè này chứa tới 17 gram đường. Không có gì lạ, dưa hấu có hàm lượng nước dồi dào giúp giữ nước cho cơ thể và sự hiện diện của chất xơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất, theo Times of India.
Nhưng nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, hãy nhớ kiểm tra khẩu phần ăn.

2. Quả vải

Một cốc vải có chứa tới 29 gram đường, vì vậy nếu bạn đang muốn giảm cân thì việc ăn những quả vải ngon lành này không phải là một ý tưởng tuyệt vời, theo Times of India.

3. Nho

Những trái nho mọng nước có thể làm trẻ hóa các giác quan của bạn ngay lập tức, nhưng một cốc nho có thể chứa tới 23 gram đường.
Vì vậy nếu bạn đang cắt giảm lượng đồ ngọt của mình, thì bạn có thể suy nghĩ trước khi thưởng thức nó!

4. Xoài

Tình yêu đối với xoài là không thể nói thành lời, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng một quả xoài có thể chứa tới 45 gram đường.
Vì vậy, kiểm tra khẩu phần là điều cần thiết, đặc biệt, nếu bạn đang có ý định giảm cân và muốn thưởng thức vị ngon của xoài.

5. Anh đào (cherry)

Trái cây rất tốt nhưng nhiều loại khiến bạn tăng cân đấy! - ảnh 1

Quả anh đào

Shutterstock

Quả anh đào nhỏ rất ngon và có thể làm tăng thêm hương vị của bất kỳ món ngon nào, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một cốc quả anh đào có thể chứa tới 18 gram đường.
Sự hiện diện của chất chống ô xy hóa làm cho nó tuyệt vời đối với sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn ăn trái cây có hàm lượng đường sucrose và fructose thấp thì anh đào không phải là lựa chọn phù hợp, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU