Trà xanh giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Biological Chemistry cho thấy trà xanh giúp ngừa đau tim và đột quỵ do xơ vữa động mạch.
Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe /// Shutterstock Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe - Shutterstock
Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe
Shutterstock
Chứng xơ vữa động mạch là tình trạng các thành động mạch bị hẹp do mỡ tích tụ, từ đó làm giảm lượng máu lưu thông khắp cơ thể.
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Lancaster của Anh, một hợp chất chống ô xy hóa được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có trong trà xanh giúp phá vỡ và hòa tan các protein gây hại có trong mạch máu.
“Trà xanh lâu nay được biết là chứa chất EGCG có thể thay đổi cấu trúc của mảng bám amyloid liên quan đến bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Kết quả của chúng tôi cho thấy hợp chất này cũng có hiệu quả chống lại các loại mảng bám có thể gây ra cơn đau tim và đột quỵ”, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư David Middleton tại Đại học Lancaster giải thích.
Theo giáo sư Jeremy Pearson của Quỹ Tim mạch Anh, phát hiện trên có thể mở ra hướng điều chế các loại thuốc mới để điều trị cơn đau tim và đột quỵ.
Ngoài ra, trà xanh còn có công dụng giảm cân và tăng cường khả năng miễn dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU