Trả hơn 1,5 tỉ đồng cho 1 người ăn thịt chịu ăn chay suốt 3 tháng

39 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty thực phẩm ở Anh mới đây đang tuyển dụng một người có thể ăn chay trong suốt 3 tháng. Thù lao cho việc này lên đến 50.000 bảng Anh (tương đương 1,53 tỉ đồng).
Công ty thực phẩm Anh tuyên bố sẽ trả 50.000 bảng Anh (khoảng 1,53 tỉ đồng) cho người ăn thịt chuyển sang chế độ ăn thuần chay trong 3 tháng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Công ty thực phẩm Anh tuyên bố sẽ trả 50.000 bảng Anh (khoảng 1,53 tỉ đồng) cho người ăn thịt chuyển sang chế độ ăn thuần chay trong 3 tháng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Công ty thực phẩm Anh tuyên bố sẽ trả 50.000 bảng Anh (khoảng 1,53 tỉ đồng) cho người ăn thịt chuyển sang chế độ ăn thuần chay trong 3 tháng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Công ty thực phẩm Vibrant Vegan của Anh mới đây đã thông báo tuyển dụng một người ăn thịt sẵn sàng chuyển qua chế độ ăn thuần chay trong ít nhất 3 tháng. Do đó, điều kiện bắt buộc là người này phải là người ăn thịt chứ không phải là người ăn chay từ trước, theo Oddity Central.
Công ty sẽ công bố danh tính người được chọn vào ngày 25.1. Kế hoạch ăn chay 3 tháng sẽ bắt đầu vào ngày 1.2.
Người được chọn sẽ ký một hợp đồng, trong đó cam kết sẽ không ăn bất kỳ thực phẩm có nguồn gốc động vật nào trong suốt 3 tháng thử nghiệm. Đồng thời, người này sẽ đăng các bài viết trên mạng xã hội, chia sẻ các món ăn và trải nghiệm của mình để khuyến khích người khác ăn chay.
Nếu thực hiện đúng thỏa thuận, người ăn chay sẽ nhận được khoản thù lao lên đến 50.000 bảng Anh. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ một khảo sát của công ty với 15.000 người ăn thịt. Trong đó, 34% người được hỏi thừa nhận họ có hứng thú với việc ăn chay.
“Khi bước vào năm mới, chúng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy lợi ích sức khỏe và môi trường của chế độ ăn thuần chay. Chúng tôi cũng được biết rất nhiều người tin rằng chế độ thuần chay nên được áp dụng rộng rãi, ngay cả với những người thích ăn thịt”, ông Ian Burke-Hamilton, người sáng lập Vibrant Vegan, cho biết.
Trả hơn 1,5 tỉ đồng cho 1 người ăn thịt chịu ăn chay suốt 3 tháng - ảnh 1

Người tham gia phải cam kết là không ăn bất kỳ món nào có nguồn gốc động vật trong 3 tháng thử thách

Ảnh minh họa: Shutterstock

Sở dĩ thù lao lên đến 50.000 bảng Anh vì công ty biết rõ để một người ăn thịt có thể chuyển sang chế độ ăn hoàn toàn thuần chay là điều rất khó. Ngoài ra, trong 3 tháng thử thách, người được chọn sẽ có chuyên gia dinh dưỡng riêng và được cung cấp miễn phí, không giới hạn số lượng thực phẩm chay.
Sau 3 tháng thử thách, nếu người được chọn thực hiện đúng theo hợp đồng thì họ sẽ tiếp tục được hỏi có muốn ăn chay hết năm 2021 hay không.
Nếu câu trả lời là có và người này sẽ ăn chay hết năm 2021. Họ cũng phải thường xuyên đăng ảnh và tên các món ăn lên mạng xã hội.
Sau đó, công ty sẽ cung cấp cho người được chọn gói thực phẩm chay miễn phí có tổng giá trị lên đến 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỉ đồng). Người này có thể ăn dần qua thời gian. Ước tính số thực phẩm chay có trị giá 100.000 bảng Anh nhiều đến mức một người có thể ăn miễn phí suốt nhiều năm, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
al***@gmail.com

al***@gmail.com

Khi nào cái này có ở VN, tôi sẽ đăng ký đầu tiên. Kiếm được 1,5 tỷ quá ngon.
van cong dang

van cong dang

Trả 5.000 bảng (tương đương 150 triệu đồng) tôi cũng ăn, lúc đầu có thể chưa quen nhưng sau chắc cũng ổn.
Truong Thanh Toi

Truong Thanh Toi

Ăn được
Khang Minh

Khang Minh

Người ăn chay thường hay thiếu Vitamin B12, vitamin D và iốt, nên công ty cũng phải bổ sung thực phẩm chứa các loại chất này nữa thì mới đảm bảo sức khoẻ được
Lê Đào

Lê Đào

điều kiện là người đó đang ăn thịt chứ không phải đang ăn chay
Sung Thaivan

Sung Thaivan

Ăn chay đã dạng đâu thiếu 3 chất đó đâu bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU