TP.HCM: Trung tâm cấp cứu 115 được tặng xe cứu thương nhập khẩu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe cứu thương nhập khẩu cùng trang thiết bị y tế hiện đại sẽ góp phần quan trọng trong việc cấp cứu người dân trên địa bàn TP.HCM.
Chiếc xe cứu thương nhập khẩu hiện đại  /// ẢNH: DUY TÍNH Chiếc xe cứu thương nhập khẩu hiện đại - ẢNH: DUY TÍNH
Chiếc xe cứu thương nhập khẩu hiện đại
ẢNH: DUY TÍNH
Chiều 21.7, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM tiếp nhận một chiếc xe cấp cứu nhập khẩu, cùng trang thiết bị y tế trị giá 2,25 tỉ đồng do Công ty Intel Products Việt Nam phối hợp với Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) trao tặng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM.
Đại diện Công ty Intel Products Việt Nam hy vọng chiếc xe cấp cứu này sẽ đóng góp và phục vụ tốt cho công tác cấp cứu của TP.HCM và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, Intel Products Việt Nam đã hỗ trợ cho ngành y tế TP.HCM nhiều khẩu trang N95 và 2 hệ thống máy thở.
TP.HCM: Trung tâm cấp cứu 115 được tặng xe cứu thương nhập khẩu - ảnh 1

Bên trong xe cấp cứu được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết.

Ảnh: Duy Tính

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, đã có hàng triệu tấm lòng, trái tim người dân Việt Nam trong và ngoài nước chung tay phòng chống dịch. Trong đó, có các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cùng đóng góp, tài trợ, động viên cho lực lượng chống dịch là y bác sĩ.
Theo bà Tô Thị Bích Châu, đến nay UBMTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận hơn 221 tỉ đồng hỗ trợ hàng hóa và tiền mặt cho phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đã phân bổ hơn 80 tỉ đồng cho các cơ quan y tế, người dân TP, đồng thời còn chia sẻ cho các tỉnh khó khăn về trang thiết bị y tế, khẩu trang để phòng chống dịch.
PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thêm, hiện Trung tâm cấp cứu 115 chỉ có 9 xe cứu thương và hoạt động liên tục. Ngoài ra, còn có một số xe cứu thương 2 bánh làm nhiệm vụ cấp cứu phù hợp với tình hình của TP.
Cũng theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, sắp tới hoạt động cấp cứu ngoại viện là 1 trong 3 nhóm hoạt động chính của ngành y tế TP (bên cạnh hoạt động nâng cao năng lực các bệnh viện và hoạt động nâng cao năng lực khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế và phòng khám).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU