TP.HCM: Mức sinh thấp, già hóa dân số tăng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng tỷ suất sinh con của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của TP.HCM là 1,39, thấp nhất so với mức sinh thay thế của cả nước 2,09 và được xếp vào nhóm 21 tỉnh có mức sinh thấp.
Chăm sóc các bé sơ sinh tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) /// Ảnh minh họa: Ngọc Dương Chăm sóc các bé sơ sinh tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) - Ảnh minh họa: Ngọc Dương
Chăm sóc các bé sơ sinh tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM)
Ảnh minh họa: Ngọc Dương
Thực trạng trên được ông Phạm Chánh Trung, Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, nêu tại buổi mít tinh nhân ngày Dân số thế giới (11.7) và tổng kết chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016 - 2020, do Sở Y tế TP.HCM tổ chức ngày 10.7.

Bí thư thành ủy TP.HCM ông Nguyễn Thiện Nhân lý giải chuyện "Tại sao phụ nữ TP.HCM đẻ ít?" trong một cuộc họp tháng 1.2020

Theo ông Trung, tổng tỷ suất sinh con của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của TP.HCM là 1,39, thấp nhất so với mức sinh thay thế của cả nước 2,09 và được xếp vào nhóm 21 tỉnh có mức sinh thấp.
TP.HCM bước vào giai đoạn già hóa dân số; chỉ số già hóa dân số (dân số tuổi từ 60 trở lên so với dân số dưới 15 tuổi) của TP là 49,4%, cao hơn so với cả nước (48,8%).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU