TP.HCM duy trì tỉ số giới tính khi sinh từ 103-107 bé trai/100 bé gái

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa có kế hoạch hoạt động công tác dân số năm 2019 tại TP.HCM.
Trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ  /// Ảnh: Nguyên Mi Trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ - Ảnh: Nguyên Mi
Trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ
Ảnh: Nguyên Mi

Mục tiêu của kế hoạch là chủ động duy trì hợp lý mức sinh thay thế, kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Về chỉ tiêu cụ thể, kế hoạch duy trì tỉ số giới tính khi sinh từ 103 đến 107 bé trai/100 bé gái tốc độ tăng tỉ số giới tính khi sinh không quá 0,4%); tỉ lệ bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh đạt 80%; tỉ lệ trẻ em mới sinh được sàng lọc trước sinh đạt 80%.

Ngoài ra, mục tiêu còn tăng tỉ lệ người cao tuổi được khám sức khỏe định kì ít nhất 1 lần/năm đạt 15%. Số người mới sử dụng biện pháp tranh thai hiện đại đạt 445.000 người; 90% vị thành niên/thanh niên từ 15-24 tuổi và nam, nữ chuẩn bị kết hôn được được cung cấp, tư vấn về sức khỏe tiền hôn nhân…

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh thanh

minh thanh

Chúng ta hãy nhân văn cho phép gia đình nào đã sinh đầu tiên bé gái, mà muốn bé thứ hai là trai thì nhận được sự giúp đỡ (đậu trai 100%) của bệnh viện, vừa cân bằng giới tính vừa giúp cho mọi nhà đều vui, còn cấm như hiện nay thì một số gia đình sợ sinh con gái thứ 2 thì không muốn đẻ, hoặc họ tìm mọi cách như đẻ thuê rồi vờ nhận con nuôi, hoặc chạy chọt, làm sai để tìm mọi cách để có con trai, hoặc ra nước ngoài thụ tinh rất tốn kém, nếu làm được như vậy sẽ kéo giảm tỉ lệ nạo phá thai (do con gái) và các hệ lụy tan vỡ gia đình từ chuyện con trai con gái một bề
Mai Linh

Mai Linh

Thời buổi nào rồi mà còn có suy nghĩ này?!! Muốn can thiệp vào lựa chọn giới tính thai nhi luôn, hết biết! Là đấng tại hoá chắc!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU