TP.HCM: Bé gái nghi thắt cổ chết do làm theo chỉ dẫn trên mạng xã hội

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.10, nguồn tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận nữ bệnh nhi V.T.D (5 tuổi, ngụ TP.HCM) do Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở đã đặt nội khí quản bóp bóng do thắt cổ.
 /// ẢNH MINH HỌA: DUY TÍNH - ẢNH MINH HỌA: DUY TÍNH
ẢNH MINH HỌA: DUY TÍNH
Người nhà khai bé thắt cổ vì làm theo chỉ dẫn trên mạng xã hội. Bé dùng khăn quàng cột trên giường tầng, chân chỉ cách đất 20-30 cm.
Bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đã mê sâu, tim đập rất yếu, đồng tử giãn, chứng tỏ bệnh nhi đã ngưng thở rất lâu. Mặc dù đã được hồi sức tích cực, dùng thuốc vận mạch, trợ tim, thở máy nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi sau 4 giờ hồi sức.
Theo bác sĩ, do thời gian phát hiện trễ nên bé ngưng thở quá lâu dẫn đến hư não, hư tất cả các cơ quan. Còn nguyên nhân có phải do bé thắt cổ hay không thì công an đang điều tra.
Trước đó, vào tháng 11.2019, Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã tiếp nhận một bệnh nhi gần 8 tuổi (ngụ TP.HCM) trong tình trạng hôn mê, môi tím, tiêu tiểu không tự chủ.
Bệnh nhi 8 tuổi này dùng khăn quàng treo lên dây phơi đồ rồi thắt cổ “nhưng không chết” như mạng xã hội bày. Rất may mắn là gia đình phát hiện kịp thời, bệnh nhi được đưa đi cấp cứu kịp thời và được cứu sống.
Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, khuyến cáo các bậc phụ huynh cẩn thận khi cho con trẻ coi mạng xã hội. Nên chọn những kênh trong sáng và xóa, khóa những kênh có định hướng giáo dục không tốt. Cần can thiệp sớm khi thấy trẻ có hành động liên quan đến sự nguy hiểm của bản thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Tại sao những clip đó vẫn tồn tại trên mạng xã hội?Trách nhiệm của cơ quan quản lí nằm ở đâu? Bây giờ có nhiều phụ huynh cứ quăng cái điện thoại cho con mình coi youtube để nó không quậy phá nhưng lại không kiểm soát được con xem kênh gì. Mấy cháu thấy lạ thì cứ xem và ấn like ,đăng kí kênh nên các clip nhảm đạt số lượng lượt xem khủng và đem về thu nhập khủng cho chủ kênh nên kênh nhảm nở rộ như nấm mọc sau mưa.
Võ Ngọc Hoàng

Võ Ngọc Hoàng

Mong cơ quan quản trị mạng, an ninh mạng, nhà nước kiểm soát các trang mạng xã hội bằng phần mềm chuyên biệt để thanh lọc các clip, video bẩn khỏi những hiểm hoạ chế.t người như vậy. Trẻ em và vị thành niên là nhóm nguy cơ cao bị ảnh hưởng.
NNguyễn

NNguyễn

Tại sao lại có những đứa bất nhân như vậy? Chúng nghĩ gì khi làm những clip dạy các em làm những điều độc hại, nguy hiểm tính mạng? Thiết nghĩ nhà nước nên có luật trừng trị tử hình những kẻ đó, vì chúng không phải chỉ gián tiếp hại 1 mạng người mà là giết người hàng loạt.
Mạng Lưới Arv

Mạng Lưới Arv

Đề nghị nên có biện pháp cứng rắn chế tài nhưng kênh mạng vô bổ, độc hại, nhảm nhí.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU