Tỉnh đầu tiên công bố hết dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 9.4, UBND H.Lương Sơn (Hòa Bình) tổ chức hội nghị công bố hết dịch tả lợn châu Phi.
Lợn chết vì dịch tả lợn châu Phi được đem đi tiêu hủy tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên /// Ảnh: Trần Quý Lợn chết vì dịch tả lợn châu Phi được đem đi tiêu hủy tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên - Ảnh: Trần Quý
Lợn chết vì dịch tả lợn châu Phi được đem đi tiêu hủy tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên
Ảnh: Trần Quý
Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, cho biết theo quy định, kể từ khi tiêu hủy động vật cuối cùng mắc bệnh, theo dõi 30 ngày nếu không ghi nhận, phát hiện có lợn chết thêm do dịch bệnh thì địa phương đủ điều kiện để công bố hết dịch.
Đến thời điểm hiện nay, Hòa Bình đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện để công bố hết dịch và đây là tỉnh đầu tiên thực hiện công bố hết dịch tả lợn châu Phi.
Ông Tiến lưu ý, dù công bố hết dịch nhưng cơ quan thú y, chính quyền địa phương không được chủ quan, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biến trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi tổ chức tiêu độc vệ sinh môi trường, khử trùng chuồng trại, thực hiện các biện pháp an toàn sinh học đề phòng dịch bùng phát trở lại.
Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), tính đến ngày 9.4, tại 22 tỉnh, TP khu vực miền Bắc và miền Trung đang có các ổ dịch tả lợn châu Phi.
Dự kiến hôm nay (10.4), tỉnh Bắc Kạn sẽ là địa phương thứ hai công bố hết dịch bệnh này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU