Tin vui cho phụ nữ mê uống cà phê

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học thuộc Đại học Anglia Ruskin (Anh) cho biết phụ nữ uống 2 - 3 tách cà phê/ngày có lượng mỡ trong cơ thể, nhất là vùng bụng, ít hơn so với những người không uống cà phê.
Phụ nữ uống 2 - 3 tách cà phê/ngày có lượng mỡ trong cơ thể, nhất là vùng bụng, ít hơn so với những người không uống cà phê /// Ảnh: Minh Hoa Phụ nữ uống 2 - 3 tách cà phê/ngày có lượng mỡ trong cơ thể, nhất là vùng bụng, ít hơn so với những người không uống cà phê - Ảnh: Minh Hoa
Phụ nữ uống 2 - 3 tách cà phê/ngày có lượng mỡ trong cơ thể, nhất là vùng bụng, ít hơn so với những người không uống cà phê
Ảnh: Minh Hoa
Cụ thể, phụ nữ từ 20 - 44 tuổi uống 2 - 3 tách cà phê/ngày có lượng mỡ thấp hơn 3,4% so với nhóm không uống cà phê.
Phụ nữ từ 45 - 69 tuổi uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày có tỷ lệ mỡ thấp hơn 4,1%. Trong khi đó, ở nam giới, nhóm từ 20 - 44 tuổi uống 2 - 3 tách cà phê/ngày có tổng lượng mỡ trong cơ thể ít hơn 1,3% và mỡ bụng ít hơn 1,8% so với những người không uống.
Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san The Journal of Nutrition cho thấy cà phê khử hay chưa khử caffeine đều có công dụng giảm mỡ như nhau.
Trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Lee Smith cho rằng ngoài caffeine, một số hợp chất chống ô xy hóa, chất diterpene trong cà phê có thể có đặc tính chống béo phì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Mới nhỉ ...chỉ giành cho phụ nữ ...còn anh em chắc cũng "tạm được" ? Thanks SK-TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU