Tin vui cho những người thích nhai kẹo cao su và đi bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi Tiến sĩ Yuka Hamada và các đồng nghiệp tại Đại học Waseda (Tokyo, Nhật Bản) đã phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su trong khi đi bộ có thể làm tăng chức năng thể chất và sinh lý, đặc biệt là đối với nam giới trung niên và cao tuổi.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo Medicaldaily, nghiên cứu có tựa đề "Ảnh hưởng của nhai kẹo cao su trong khi đi bộ trên các chức năng vật lý và sinh lý" đã được công bố trên Tạp chí Khoa học vật lý trị liệu và trình bày tại Đại hội châu Âu về bệnh béo phì lần thứ 25 tại Vienna, Áo.
Nhóm nghiên cứu phát hiện nam giới tuổi trung niên và cao tuổi trải nghiệm những tác động tích cực nhất về khoảng cách đi bộ, thay đổi trong nhịp tim, tổng tiêu hao năng lượng… khi nhai kẹo cao su.
Các nhà nghiên cứu tin rằng nhai kẹo cao su trong khi đi bộ tăng khoảng cách đi bộ và tiêu hao năng lượng ở nam giới trung niên và cao tuổi nói riêng.
Liên quan đến những hạn chế về phương pháp luận, các nhà nghiên cứu không thể đo được số lượng nhai ở những người tham gia đi bộ. Các nghiên cứu trong tương lai sẽ cần thiết để đo lường số lượng nhai cả khi nghỉ ngơi và trong khi đi bộ để so sánh hiệu quả thật sự của vừa tập thể dục vừa nhai kẹo cao su.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU