Tin vui cho những người thích ăn ớt

5 Thanh Niên
Theo một nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị do Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) tổ chức, bổ sung ớt (ảnh) vào chế độ ăn uống có thể góp phần giúp kéo dài tuổi thọ.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trang Science Daily dẫn lời các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ) cho biết con người có thể kéo dài tuổi thọ nếu ăn ớt thường xuyên, vì quả ớt giàu chất chống ô xy hóa, có đặc tính kháng viêm, chống ung thư và ổn định lượng đường trong máu.
Theo AHA, những yếu tố này đóng vai trò trong việc giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch hoặc ung thư.
Tìm hiểu dữ liệu sức khỏe của hơn 570.000 người tại Mỹ, Ý, Trung Quốc và Iran, các chuyên gia phát hiện những ai ăn ớt thường xuyên giảm 26% nguy cơ tử vong vì tim mạch và 23% nguy cơ tử vong do ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Đức Trần

Minh Đức Trần

Trên thế giới có nhiều loại ớt. Ớt này là ớt gì? Phóng viên nên cho thêm tên khoa học của loại ớt này vào để tránh nhập nhằng.
SG

SG

Theo các nhà khoa học thì để xác định được những lợi ích từ việc ăn ớt họ còn phải nghiên kiú số lượng, chủng loại ớt, tần suất ăn ớt mỗi ngày bao nhiêu lần... Ta hảy chờ công bố kết quả. Trước mắt ai muốn hi vọng mà ở Q1-Saigon thì đến tòa nhà Bitexco thưởng thức món lẩu cay cháy họng HDL thường xuyên.
A Nguyen

A Nguyen

Rất tuyệt vời quả ớt, ngoài gia vị giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng thì nay lại có thêm tác dụng giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và ung thư. Nhưng có một thắc mắc là nếu ăn thường xuyên thì có ảnh hưởng gì đối với người bị bệnh dạ dày không?.
Thiệu Châu

Thiệu Châu

Đúng, bạn ăn nhiều ớt sẽ giảm bệnh U nhưng sẽ chết nhanh vì bệnh dạ dày. Bạn chọn bệnh nào?
nam khanh Le

nam khanh Le

Đúng như thế: nếu bạn ăn 1 lạng ớt tươi mỗi ngày ! Chúc mừng bạn !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU