Tin vui cho những người thích ăn đậu bắp

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Food News.

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho rằng ăn đậu bắp có thể cải thiện hiệu quả hệ miễn dịch, ngay cả với những người bị tổn thương do ức chế miễn dịch, theo Food News.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Hệ thống miễn dịch là sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại các mầm bệnh gây hại. Trong cơ thể, các tế bào, mô và cơ quan cùng nhau hoạt động để duy trì sức khỏe tốt. Nếu một trong những phần này không hoạt động tốt, bệnh chắc chắn sẽ phát triển.
Ức chế miễn dịch là sự ngừng hoạt động một phần hoặc toàn bộ hệ thống miễn dịch. Nó khiến cơ thể không thể chống lại bệnh tật. Một trong những nguyên nhân chính gây ức chế miễn dịch là dược phẩm.
Để tăng chức năng miễn dịch và khôi phục sự cân bằng, các chất điều hòa miễn dịch được dùng cho những người bị ức chế miễn dịch. Những chất tổng hợp có thể gây ra tác dụng phụ, gây hại cơ thể.
Đậu bắp có đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nó rất giàu chất chống ô xy hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do.
Sự hiện diện của lượng vitamin C cao giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì nó giúp tạo ra các tế bào bạch cầu trong cơ thể, giúp chống nhiễm trùng và xây dựng khả năng miễn dịch.
Nó là nguồn các chất điều hòa miễn dịch tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch.
Để nghiên cứu khả năng tăng cường miễn dịch của đậu bắp, các nhà nghiên cứu đã thu thập vỏ đậu bắp làm nguyên liệu. Họ sử dụng dịch chiết đậu bắp thô cho thí nghiệm, theo Food News.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy dịch chiết trong đậu bắp là chìa khóa cho hoạt động điều hòa miễn dịch. Chiết xuất đậu bắp làm tăng yếu tố liên quan đến đáp ứng miễn dịch, thúc đẩy sự bài tiết các chất chống nhiễm trùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU