Tin vui cho người uống cà phê thường xuyên

11 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những người uống cà phê mỗi ngày và nếu không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cơ thể bất ổn với caffein thì hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì thói quen đó. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Phần lớn thông tin liên quan đến việc thưởng thức cà phê đều mang nội dung tích cực.
Mới đây, Telegraph trích kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Anh cho biết uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm 1/3 nguy cơ ung thư gan. Cà phê thường bị gán tội gây mất ngủ. Nhưng trên thực tế, nếu uống cà phê xong và đánh một giấc trưa nhanh gọn không quá 25 phút có thể giúp tăng cường sức sáng tạo và tỉnh táo hẳn trong nhiều tiếng đồng hồ sau đó. Theo Huffington Post, phải sau 30 phút uống vào, cà phê mới bắt đầu "gây khó dễ" cho giấc ngủ. Những ai bị khó ngủ nên cân nhắc việc tiêu thụ caffein vào buổi chiều tối hay sát giờ ngủ, vì caffein có thể khiến bạn thao thức vào ban đêm.
Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia thuộc Đại học Stanford (Mỹ) công bố trên tạp chí Nature Medicine phát hiện rằng những người lớn tuổi có mức độ viêm thấp đều có chung đặc điểm là thường xuyên uống cà phê, theo Time.com. Các nhà nghiên cứu cho rằng chính caffein ngăn chặn con đường gây viêm, vốn dẫn đến các bệnh phổ biến ở người già. Trong khi đó, các nhà khoa học của Đại học Harvard (Mỹ) nhận định những người uống cà phê lâu năm có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, theo trang Mensfitness.
Tuy nhiên, nếu đang trong tình trạng béo phì và cần giảm cân thì theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên hạn chế cà phê. Lý do là cà phê làm giảm mức độ “cảnh giác” của chúng ta đối với đồ ngọt.
Tin vui cho người uống cà phê thường xuyên - ảnh 2

tin liên quan

3 lợi ích của cà phê theo khoa học
Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy cà phê có những ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm khi nói đến lợi ích.
Lưu ý, không bao giờ uống cà phê sau khi nhậu. Tiến sĩ Robert Swift, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu về chất cồn và chứng nghiện chất cồn thuộc Trường đại học Brown (Mỹ), lý giải: Bia rượu làm não bộ phản ứng chậm nhưng cà phê sẽ khiến người ta "hừng" trở lại và cảm giác như mình chưa say. Việc này có thể khiến bạn tiếp tục đi “tăng 2, tăng 3” và thậm chí tự mình lái xe, dẫn đến nguy cơ không làm chủ tốc độ, gây hậu quả đáng tiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cóc Con

Cóc Con

Nếu uống cafe tạp của VN hiện nay 2 ly/ 1 ngày, sẽ được đặc cánh theo diện đoàn tụ Ông/ Bà chưa đầy 3 năm nhé.
Phuc

Phuc

Đúng, họ lấy cà phê ở nước ngoài nghiên cứu chứ không phải ở thị trường VN, vì vậy chúng tôi khuyến cáo không thể áp dụng kết quả nghiên cứu đó ở VN được.
Dolce Vita

Dolce Vita

Tôi uống cà phê đều hai chục năm nay rồi chả vấn đề, bệnh tật gì.
Vân

Vân

Ở VN vẫn có cafe sạch 100% và thậm chí rất ngon bạn à. Vì ngoài thị trường sản phẩm cafe bẩn chiếm phần lớn nên người tiêu dùng mất niềm tin mà thôi. Nếu biết cách phân biệt thì sẽ mua được cafe ngon thật sự.
Tuan

Tuan

Bạn nói quá đúng. Trước tôi ở nhà vườn càphe Bảo Lộc còn tự hái, rang xay pha uống đều đều. Việt Nam thiếu gì cafe, nhưng phải biết lựa chọn.
duonghien

duonghien

Uống cafe được hay không cũng tùy vào cơ địa cơ thể mỗi người-nhiều người uống rượu bia rất nhiều, thậm chí không có đối thủ nhưng khi nghe nói đến cafe là bỏ chạy... vì đơn giản cơ thể không thích hợp với cafe. Ai uống được cafe mà không cần đến đường thì quá tuyệt hảo... như thế là một cơ thể khỏe mạnh.
Thanh

Thanh

Tôi 5 năm nay cafe ko đg
Htmt

Htmt

Nên uống Cafe sau khi nghỉ trưa để tỉnh táo làm việc buổi chiều thay cho buổi sáng -....
dân gian

dân gian

Nên uống đúng cà phê để an toàn cho sức khỏe....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU