Tin tức sức khỏe ngày 9.5 có gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức sức khỏe ngày 9.5 gửi đến bạn đọc những thông tin hấp dẫn như: 5 lý do bất ngờ khiến bạn luôn khát nước; Nặng 254 kg, chàng trai giảm được gần 160 kg nhờ đi bộ 22,5 km/ngày...
 /// T.N - T.N
T.N
Ngoài ra trên tin tức sức khỏe ngày 9.5 còn có các thông tin: Mùa nóng, uống trà cũng có thể gây tăng cân; Mối liên hệ giữa Covid-19 và bệnh Parkinson... 

5 lý do bất ngờ khiến bạn luôn khát nước 

Khát nước là cách cơ thể cho biết rằng bạn sắp thiếu nước và cần phải bổ sung để cơ thể hoạt động bình thường.
Tập thể dục, thời tiết nắng nóng hay ăn nhiều thức ăn mặn đều có thể khiến bạn khát nước. Điều này là bình thường.
Tin tức sức khỏe ngày 9.5 có gì? - ảnh 1

Khát nước có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe

Shutterstock

Tuy nhiên, nếu không vì những lý do trên mà vẫn luôn cảm thấy khát, hoặc uống bao nhiêu cũng không thấy đã khát, điều đó có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Tiểu đường. Khát nước và đi tiểu nhiều là những triệu chứng ban đầu thường gặp của bệnh tiểu đường. Bệnh nhân cũng có thể khô miệng. Khi bị tiểu đường, glucose sẽ tích tụ trong máu, buộc thận phải làm việc quá sức để hấp thụ. Khi thận không thể hoạt động kịp, nó sẽ tạo ra nhiều nước tiểu hơn bình thường để cố gắng thải lượng đường dư thừa quá mức đó cho đến khi lượng đường trong máu trở lại bình thường. Quá trình này khiến người bệnh cảm thấy khát nước hơn.
Bốn lý do còn lại sẽ có trong tin tức sức khỏe ngày mai.

Ăn một ít rau mỗi ngày cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tim 

Chỉ cần ăn thêm một ít rau giàu nitrate mỗi ngày cũng có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.
Một nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (ECU, Úc) cho hay chỉ cần ăn một chén rau giàu nitrate (rau màu xanh đậm, củ dền,...) mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.
Tin tức sức khỏe ngày 9.5 có gì? - ảnh 2

Chỉ cần ăn thêm một ít rau giàu nitrate mỗi ngày cũng có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim

Shutterstock

Các ca bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm, theo số liệu từ nghiên cứu của ECU. Trước đó, nhóm chuyên gia này đã kiểm tra hồ sơ sức khỏe trong khoảng 23 năm của hơn 50.000 người sống ở Đan Mạch.
Kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện những người ăn nhiều rau quả giàu nitrat nhất có huyết áp tâm thu (tức áp lực của máu lên động mạch khi tim co bóp, thể hiện khả năng bơm máu của tim đến các cơ quan) thấp hơn khoảng 2,5 mmHg và nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn từ 12 đến 26% so với nhóm còn lại. Bạn đọc có thể xem thêm nghiên cứu này trên trang sức khỏe ngày mai 9.5.

Nặng 254 kg, chàng trai giảm được gần 160 kg nhờ đi bộ 22,5 km/ngày

Từ trọng lượng nặng 254 kg, anh Mitchell Yafai (26 tuổi) ở Anh đã giảm được 159 kg, xuống chỉ còn 95 kg. Anh Yafai đã tập luyện bằng cách đi bộ và chạy đến 22,5 km/ngày.
Tin tức sức khỏe ngày 9.5 có gì? - ảnh 3

Anh Mitchell Yafai đã giảm được 159 kg, từ cân nặng 254 kg xuống còn 95 kg, nhờ ăn kiêng và đi bộ 22,5 km/ngày

Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh Mitchell Yafai sống ở thị trấn Halesowen (Anh). Trước đây, chàng trai này rất thích ăn vặt với các món nhiều đường và uống nước ngọt có ga. Mỗi ngày, anh có thể uống đến 3 lít.
Chế độ ăn không lành mạnh, lười vận động khiến anh nặng đến 254 kg. Dù cao đến 1,9 mét nhưng đây vẫn là cân nặng quá khổ. Lúc đó, size quần anh mặc lên đến 6 XL.
Vào năm 2016, vì thiếu tiền và đang nợ 3.000 bảng Anh (gần 70 triệu đồng) nên anh Yafai đã tham gia một chương trình truyền hình để có tiền trả nợ. Trong chương trình, anh đã chia sẻ về lối sống và những bất tiện với cân nặng 254 kg.
Câu chuyện của anh Yafai sẽ được tiếp tục trên trang sức khỏe ngày mai 9.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU