Tìm ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 trong 1 giây

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Florida (Mỹ) cùng các đồng nghiệp tại Đài Loan thông báo đã tìm ra phương pháp xét nghiệm được mầm bệnh Covid-19 chỉ trong 1 giây, nhanh hơn so với các phương pháp phát hiện Covid-19 hiện có, theo ScienceDaily.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Kết quả nghiên cứu đã được đăng tải trên tờ The Journal of Vacuum Science & Technology B (tạm dịch: Chuyên san Khoa học và Công nghệ chân không B).

TP.HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 diện rộng toàn thành phố

Cụ thể, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của hai đại học trên đã phát triển một hệ thống cảm biến xác định được mầm bệnh Covid-19 trong 1 giây, nhờ vào phương pháp khuếch đại số lượng dấu ấn sinh học của SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19), mà cụ thể là khuếch đại tín hiệu liên kết của vi rút.
“Que cảm biến sinh học của chúng tôi tương tự với mẫu que thử hiện hành về hình dạng, với một rãnh vi lưu ở đầu que để chứa dung dịch cần xét nghiệm. Trong rãnh vi lưu này sẽ có các điện cực chịu trách nhiệm tiếp xúc với dung dịch. Một điện cực được phủ vàng trong số này rất nhanh sẽ “tóm được” các kháng thể liên quan đến SARS-CoV-2, thông qua một phương pháp hóa học”, ông Minghan Xian, chuyên gia kỹ thuật hóa học của Đại học Florida, giải thích.
Phương pháp mới được kỳ vọng có thể giảm đáng kể chi phí và thời gian xét nghiệm Covid-19. Trước đó, nhóm chuyên gia trên đã từng thành công trong việc phát hiện các dấu ấn sinh học liên quan đến vi rút Zika, bệnh đau tim và chứng rò rỉ dịch tủy sống bằng phương pháp tương tự.
Tìm ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 trong 1 giây - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHI HOANG

PHI HOANG

Tin vui trong ngày cho mọi người
ruoibotc

ruoibotc

cảm ơn các nhà khoa học thực thụ, họ đã miệt mài nghiên cứu làm được những việc vì cuộc sống của nhân loại
Thắng Trần

Thắng Trần

Thật tuyệt vời, hy vọng cái này được chuyển giao rộng rãi cả thế giới.
anh hoàng

anh hoàng

cũng đúng ,ngay bịnh nhân lao cũng có mùi đặc trưng trong hơi thở
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU