Tiêm vắc xin trả góp

0

Đánh giá tác giả

Điều này có thể giúp người dân có thu nhập thấp, đặc biệt là công nhân, lao động phổ thông và trẻ em nghèo được tiếp cận dịch vụ tiêm vắc xin chất lượng để phòng ngừa được bệnh tật.
 
Khai trương trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn sáng 28.7 tại Biên Hòa, Đồng Nai	
 /// Duy Tính Khai trương trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn sáng 28.7 tại Biên Hòa, Đồng Nai - Duy Tính
Khai trương trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn sáng 28.7 tại Biên Hòa, Đồng Nai
Duy Tính
Lần đầu tiên tại VN, hệ thống tiêm chủng Vacxin (VNVC) cung cấp vắc xin trọn gói cho người dân theo lứa tuổi, kiểu như “đặt hàng trước” phòng khi khan hiếm vắc xin hay vắc xin tăng giá, nhưng không bắt buộc phải trả tiền một lần mà thu theo hình thức trả góp, không tính lãi suất.
Đưa dịch vụ tiêm vắc xin cao cấp về gần dân
Ngày 28.7, hệ thống tiêm chủng Vacxin (VNVC) khai trương thêm 2 trung tâm là VNVC Cantavil Q.2, TP.HCM và VNVC Biên Hòa, Đồng Nai (22 Đoàn Văn Cự, P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa). Như vậy, tính đến nay, hệ thống tiêm chủng VNVC đã có 5 điểm tiêm chủng tại 3 tỉnh thành là Hà Nội (2 điểm), TP.HCM (2 điểm) và 1 điểm tại Đồng Nai đạt chuẩn 5 sao, cao cấp.
Đưa con đến điểm tiêm VNVC TP.Biên Hòa, chị Nguyễn Thị Huệ xuýt xoa điểm tiêm sạch sẽ, mát mẻ và rất nhiều tiện nghi, cảm giác rất thoải mái. Chị cho biết mình hay đưa con đi tiêm ở một điểm tiêm khác, nhưng e ngại nhất là con phải vào khám chung với trẻ khu bị bệnh nên chị rất sợ lây nhiễm. Nay chị nghe VNVC TP.Biên Hòa khai trương nên đưa con đến tiêm vắc xin phế cầu. Còn anh Tạ Thành Đoàn thì chia sẻ rằng anh rất vui vì có điểm tiêm vắc xin gần nhà mình. Anh có 3 đứa con, tháng nào cũng phải bỏ thời gian, tiền của đưa con lên TP.HCM tiêm tốn kém cả triệu tiền đi lại. Còn vợ chồng chị Lê Thị Thanh Tình cùng chồng đưa 2 đứa con sinh đôi đến tiêm vắc xin “6 trong 1” Hexaxim. Vì sợ dịch bệnh mà không có vắc xin tiêm cho con nên anh chị đã quyết định mua luôn gói vắc xin 2 năm trị giá trên 34 triệu đồng. Chị chia sẻ: Mua gói vậy cho yên tâm, cứ đến ngày đưa con lên tiêm mà không phải lo còn vắc xin hay không!
Ông Ngô Chí Dũng, Tổng giám đốc VNVC VN, cho biết thống kê từ VNVC Hoàng Văn Thụ, số lượng người dân từ Đồng Nai và các tỉnh lân cận đến tiêm tại trung tâm này chiếm hơn 3.000 lượt người mỗi tháng. Do vậy, VNVC quyết định đưa dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp với chi phí cạnh tranh về TP.Biên Hòa phục vụ bà con, giúp bà con không phải tốn kém tiền đi lên TP.HCM để được tiêm chủng đầy đủ. VNVC Biên Hòa có 50 phòng khám và tiêm, là trung tâm tiêm chủng lớn nhất của VNVC và cũng là lớn nhất VN, phục vụ đến 2.000 lượt người tiêm mỗi ngày. Ngoài ra, VNVC Cantavil An Phú Q.2 có 40 phòng khám và phòng tiêm, được đặt tại tầng 2 của TTTM Cantavil nhằm phục vụ bà con khu vực quận 1, 2, 4, 7, 9, Thủ Đức, Nhà Bè và vùng lân cận.
Cho bà con trả góp để có cơ hội phòng bệnh
Theo ông Ngô Chí Dũng, để mọi người dân có điều kiện phòng ngừa bệnh tật, toàn hệ thống VNVC triển khai chương trình trả góp lãi suất 0% trong vòng 6 tháng bằng thẻ tín dụng (đối với các cá nhân) đăng ký mua gói vắc xin từ 3 triệu đồng trở lên và áp dụng cho các ngân hàng là đối tác trả góp của VNVC. Tham gia chương trình, người dân được VNVC cam kết: luôn có đầy đủ vắc xin, kể cả vắc xin khan hiếm; không tăng giá vắc xin trong thời gian hợp đồng mua gói vắc xin có hiệu lực; miễn phí khám, tư vấn, cùng các tiện ích khác…
Trong bối cảnh dịch bệnh có chiều hướng gia tăng và có nhiều biến đổi phức tạp; việc tiêm chủng vắc xin còn gặp nhiều khó khăn, nhận thức của người dân chưa cao, các thông tin trái chiều về tiêm chủng, tình trạng khan hiếm, vắc xin tăng giá bất thường, nhiều gia đình phải đưa con ra nước ngoài tiêm chủng... vì vậy, hệ thống tiêm chủng VNVC quyết định nhập khẩu vắc xin từ các hãng uy tín, các nước tiên tiến, hoặc thông qua các nhà cung cấp lớn, nhằm cung cấp đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, kể cả những loại thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm. Đồng thời cam kết bình ổn giá, miễn phí khám trước tiêm, nhằm mang thêm nhiều cơ hội được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cho người lớn và trẻ em trên toàn quốc.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU