Tiêm vắc xin bạch hầu cho hơn 62.000 người​ dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.11, Sở Y tế Gia Lai cho biết đã triển khai đồng loạt tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ em ở những địa phương có trường hợp bị bệnh.
Triển khai khám sàng lọc tiêm vắc xin cho người dân tại Tây Nguyên /// Ảnh: Trần Hiếu Triển khai khám sàng lọc tiêm vắc xin cho người dân tại Tây Nguyên - Ảnh: Trần Hiếu
Triển khai khám sàng lọc tiêm vắc xin cho người dân tại Tây Nguyên
Ảnh: Trần Hiếu

Theo đó, ngành y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành khám sàng lọc cho 23.274 người, triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu tại các huyện Đăk Đoa, Mang Yang, Ia Grai và TP. Pleiku với 62.290 liều cho người dân từ 49 tháng tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 93,4%. Đây là những địa phương có bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu và có bệnh nhân tử vong.

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết: “Ngay từ khi phát hiện có bệnh bạch hầu xảy ra, chúng tôi đã tập trung nhân, vật lực để dập dịch và theo thống kê cứu chữa những bệnh nhân bị bệnh. Tổng số liều Erythromycin/Arythromycin được cấp để người dân uống phòng trị bạch hầu là 191.283 viên. Tổng số hóa chất Cloramin B được xử lý môi trường là 690 kg và số người dân được bảo vệ là 20.069 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã lấy 170 mẫu, trong đó có 50 mẫu dương tính với bệnh bạch hầu. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Gia Lai có 50 trường hợp dương tính bạch hầu, trong đó có hai trường hợp tử vong. Hiện có 20/21 xã đã qua 14 ngày không ghi nhận ca bệnh mới”.

Trước tình hình bệnh bạch hầu bùng phát, lan rộng ở Tây Nguyên, tháng 7.2020, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp đến Tây Nguyên kiểm tra và chỉ đạo cấp 10 triệu liều vắc xin chống bệnh bạch hầu để tiến hành chương trình tiêm chủng mở rộng cho khoảng 4,7 triệu người dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam và Quảng Ngãi. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU