Thường xuyên bị táo bón dễ mắc bệnh thận

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới đây của Đại học Tennessee, Mỹ, cho thấy tình trạng táo bón làm tăng nguy cơ suy thận và mắc bệnh thận mãn tính. 
Các nhà khoa học đã dõi tình hình sức khỏe của hơn 3,5 triệu cựu chiến binh Mỹ có độ tuổi trung bình là 60 trong vòng 9 năm.
Kết quả cho thấy những người bị táo bón tăng 13% nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính và tăng 9% nguy cơ bị suy thận so với những người không bị táo bón.
Thường xuyên bị táo bón dễ mắc bệnh thận - ảnh 1

tin liên quan

Khó ngủ, táo bón do thời tiết
Những ngày này thời tiết chuyển mùa nắng nóng khiến tôi hay bị tình trạng khó ngủ và táo bón, gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Có thể hướng dẫn tôi cách chế biến món ăn bài thuốc giúp cải thiện tình trạng này? (khuongnguyent@...)

Những người bị táo bón nặng nguy cơ nói trên còn cao hơn nữa. Theo các chuyên gia, thay đổi lối sống với chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ, bổ sung thực phẩm chứa lợi khuẩn đường ruột sẽ giúp phòng chống táo bón và bảo vệ sức khỏe thận.
Thường xuyên bị táo bón dễ mắc bệnh thận - ảnh 2

tin liên quan

7 thực phẩm tự nhiên trị táo bón
Những ai đã từng bị táo bón đều cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc bạn có thể dùng một số thực phẩm sau, theo Prevention.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU