Thực phẩm trắng răng

0
Tẩy trắng răng được coi là phương pháp đơn giản để có nụ cười đẹp; bên cạnh đó việc ăn đúng cách cũng có thể giúp cải thiện độ trắng cho răng.

Rau cải kiểm soát độ a xít. Cà rốt, nấm, cải bó xôi, ớt chuông, hạt hạnh đào, chuối, khoai tây là những loại rau quả có thể giúp giữ eo, và còn là những thực phẩm trung tính tái cân bằng tác dụng a xít hóa của các loại thực phẩm khác, nên không gây chua miệng - tác nhân làm tróc và vàng men răng.

Phô mai bảo vệ. Một lý do tốt để tận hưởng phô mai mềm, vì nó để lại cho răng màng bảo vệ chống các vi khuẩn hình thành vôi răng và chống sâu răng. Hơn nữa phô mai giàu calci và phosphat hỗ trợ củng cố men răng.

Tráng miệng với táo. Táo cứng nên cần nhai kỹ hơn. Càng nhai kỹ thì tuyến nước bọt càng tiết ra nhiều, giúp miệng và răng được bảo vệ khỏi các tấn công a xít và mảng bám chân răng.

Dùng nước lã. Là phản xạ cuối cùng giúp làm sạch răng miệng và loại bỏ cặn bã bám lại trên răng (về lâu dài sẽ hình thành vôi răng). Nước ngọt có ga có khuynh hướng a xít và tấn công men răng.

Nhai sing gum (không đường) sau bữa ăn, khi bạn chưa có cơ hội chải răng ngay, là cách làm sạch các mảnh thức ăn kẹt giữa răng và giúp tiết nước bọt nhiều hơn.

Tóm lại, chúng ta được khuyên nên hạn chế ăn các loại trái cây chua nhiều a xít; chỉ dùng nước ngọt vừa phải; hạn chế các thực phẩm có khuynh hướng nhuộm màu răng.

Minh Quân

>> Vệ sinh răng miệng giúp giảm nguy cơ sinh non
>> Thực phẩm tốt cho răng miệng
>> Chăm sóc răng miệng thường bị "phớt lờ
>> Giữ vệ sinh răng miệng ở trẻ nhỏ
>> Mang thai và vệ sinh răng miệng
>> Muốn làm mẹ, hãy chăm sóc răng miệng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU