Thực phẩm nên ăn lúc tiêu chảy

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi bị tiêu chảy, bạn hãy thử dùng những thực phẩm dưới đây, theo boldsky.
Chuối dễ tiêu hóa và giúp thay thế các chất điện giải bị mất /// Ảnh: Shutterstock Chuối dễ tiêu hóa và giúp thay thế các chất điện giải bị mất - Ảnh: Shutterstock
Chuối dễ tiêu hóa và giúp thay thế các chất điện giải bị mất
Ảnh: Shutterstock
Sữa chua
Vi khuẩn có lợi giúp phòng ngừa và điều trị tiêu chảy. Một trong những thực phẩm chứa vi khuẩn có lợi cho sức khỏe là sữa chua. Nó cung cấp cho cơ thể vi khuẩn tốt, chống lại nhiễm trùng và các nguyên nhân khác của bệnh tiêu chảy. Sữa chua được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất ngăn chặn tiêu chảy.
Chuối
Chuối dễ tiêu hóa và giúp thay thế các chất điện giải bị mất khi cơ thể bị tiêu chảy.
Khoai lang
Khoai lang có đặc tính chống viêm cũng như chứa kali, vitamin A, C, B6 giúp phân săn lại và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
Thực phẩm nên ăn lúc tiêu chảy  - ảnh 2

tin liên quan

Giảm cân bằng nước luộc khoai lang
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản được công bố trên chuyên san Heliyon cho thấy nước luộc khoai lang có thể giúp kích thích tiêu hóa và giảm cân.
Gừng
Gừng là thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả và giúp ức chế buồn nôn, tiêu chảy. Nó cũng ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn khi bị tiêu chảy.
Nước
Như đã đề cập trước đó, mất nước là một trong những triệu chứng của bệnh tiêu chảy. Uống nhiều nước sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tiêu chảy kéo dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hòa

Hòa

Dân gian xưa nay đều dùng khoai lang chữa táo bón vì tính mát, nay lại bảo lấy khoai lang chữa tiêu chảy, chắc chẳng còn gì để... chảy nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU