Thực phẩm cho mùa lạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mùa lạnh là thời điểm tuyệt vời để ăn các loại trái cây và rau quả. Có một số loại trái cây và rau quả giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe trong mùa lạnh, theo boldsky.
Củ cải đường có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông /// Ảnh: Shutterstock Củ cải đường có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông - Ảnh: Shutterstock
Củ cải đường có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông
Ảnh: Shutterstock
Cam
Trái cây họ cam quýt giàu vitamin A, C cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó chứa đồng, canxi, kali và chất xơ. Cam tốt cho sức khỏe, da, huyết áp và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.
Cà rốt
Giàu beta-carotene, cà rốt còn chứa nhiều vitamin như B, C, D, E và K và chất dinh dưỡng khác như folate, kali, sắt, đồng… Cà rốt có thể ăn cả sống và chín và giúp cải thiện thị lực và khả năng miễn dịch, phòng chống ung thư, điều chỉnh đường huyết…
Củ cải trắng
Củ cải chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, giúp ích cho thị lực, điều chỉnh trọng lượng, chống lại ung thư và nhiều bệnh khác.
Táo
Táo cũng là loại trái cây đặc biệt tốt cho mùa lạnh. Giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, táo bảo vệ chúng ta chống lại bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch.
Giàu vitamin nhóm B, K, lê chứa nhiều chất dinh dưỡng. Lê giúp chống viêm, chống oxy hóa và có thể được tiêu thụ khi nấu chín và ăn sống. Ăn lê giúp điều chỉnh cân nặng, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, viêm phế quản và đường huyết.
Củ cải đường
Loại rau màu này có quanh năm, nhưng thời gian tốt nhất để tiêu thụ là vào mùa đông. Củ cải đường mang đến một số lợi ích sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh tim, thận, xương, gan... Củ cải đường bao gồm vitamin B và C, chất xơ và khoáng chất cần thiết như kali, mangan.
Rau chân vịt
Giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, rau chân vịt là loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó ngăn ngừa ung thư, hen suyễn và giảm huyết áp...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU