Thực phẩm cải thiện chứng dị ứng

24/09/2016 08:39 GMT+7

Cơ thể nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng, khó thở là một số triệu chứng của dị ứng liên quan đến thực phẩm, môi trường sống. Những thực phẩm sau có tác dụng đào thải chất dị ứng ra khỏi cơ thể.

Tỏi có khả năng làm chậm hoạt động của các tác nhân gây viêm, từ đó giảm những phản ứng gây dị ứng. Tỏi còn có công dụng như thuốc kháng sinh.
Củ nghệ chứa curcumin, là “khắc tinh” của các chất gây dị ứng. Thêm nghệ vào một số món ăn khi nấu ăn vì nghệ có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

tin liên quan

Nghệ giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết
Một hợp chất được tìm thấy trong củ nghệ - một gia vị được sử dụng rộng rãi trong các món ăn - có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư ruột kết, theo boldsky.
Gừng đẩy lùi các dị ứng bằng cách giảm viêm. Mỗi sáng nên uống một tách trà gừng.
Khoai lang chứa vitamin B6, vitamin C, mangan, kali và beta carotene, những chất kháng viêm hiệu quả.
Cá hồi giàu a xít béo omega 3 có tác dụng ngừa viêm sưng. Một số triệu chứng dị ứng như các vấn đề hô hấp có thể giảm thiểu nếu bạn thường ăn cá hồi.
Chanh giúp kiềm hóa cơ thể chống ung thư, hỗ trợ hệ miễn dịch đối phó dị ứng.
Trà xanh. Nếu bạn đang bị dị ứng, nên uống ít nhất 2 tách trà xanh mỗi ngày.
Táo chứa một loại chất chống ô xy hóa gọi là quercetin giúp tiêu diệt các chất gây dị ứng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.