Thực hiện thành công 3 ca phẫu thuật cột sống bằng kỹ thuật mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hệ thống O-Arm O2 kết hợp với máy định vị 3 chiều Navigation Stealth Station S8 giúp chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật cột sống, sọ não… chính xác. Đây là công cụ tiên tiến trên trên thế giới hiện nay. 

Một ca mổ cột sống bằng kỹ thuật mới Một ca mổ cột sống bằng kỹ thuật mới
Một ca mổ cột sống bằng kỹ thuật mới
Trong 2 ngày 9 và 10.5, tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn, bác sĩ Shree Kumar Dinesh, chuyên gia phẫu thuật cột sống Bệnh viện Changi (Singapore) và bác sĩ CK.II Vũ Viết Chính, chuyên gia ngoại chấn thương chỉnh hình - cột sống đã thực hiện thành công 3 ca phẫu thuật trượt đốt sống vùng cột sống thắt lưng với sự hỗ trợ của hệ thống định vị 3 chiều Navigation và máy O-Arm O2.
Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn là nơi ứng dụng kỹ thuật này đầu tiên tại miền Nam và là bệnh viện thứ 2 của cả nước (sau Bệnh viện Bạch Mai).
Sau phẫu thuật 2 ngày, bệnh nhân đã xuất viện và tập đi lại bình thường (theo phương pháp cũ bệnh nhân mất 7-10 ngày để hồi phục).
Việc đưa vào ứng dụng hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh Navigation và thiết bị chẩn đoán hình ảnh 3 chiều O-Arm O2 đầu tiên tại TP.HCM đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong phẫu thuật thần kinh và cột sống.
Hệ thống định vị 3 chiều trong phẫu thuật có nhiều ưu điểm như tăng độ chính xác của vị trí bắt vít cột sống, với việc kết hợp với hệ thống định vị phẫu thuật Navigation, độ chính xác khi bắt vít sẽ lên đến 95% - 100%; giảm các bức xạ đối với bệnh nhân và phẫu thuật viên; giảm tối đa rủi ro gây tổn thương thần kinh; hạn chế xâm lấn, giảm tổn thương, rút ngắn thời gian phẫu thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU