Thử nghiệm ứng dụng 'Tra cứu nơi khám, chữa bệnh' trên điện thoại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tải ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh" về điện thoại, người dùng chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức sẽ được giới thiệu danh sách các phòng khám và bệnh viện có chuyên môn tương ứng.
Tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, trạm y tế phường, xã tại TP.HCM đều được đưa vào thông tin tra cứu trên ứng dụng /// Sở Y tế TP.HCM cung cấp Tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, trạm y tế phường, xã tại TP.HCM đều được đưa vào thông tin tra cứu trên ứng dụng - Sở Y tế TP.HCM cung cấp
Tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, trạm y tế phường, xã tại TP.HCM đều được đưa vào thông tin tra cứu trên ứng dụng
Sở Y tế TP.HCM cung cấp
Chiều nay (4.9), Sở Y tế TP.HCM công bố đưa vào thử nghiệm ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh" trên điện thoại thông minh, dự kiến trong 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12.2019). Trong quá trình thử nghiệm, thông tin của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được bổ sung và hoàn thiện.
Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, tất cả bệnh viện công lập và tư nhân, tất cả các trạm y tế phường, xã tại TP.HCM đều được đưa vào thông tin tra cứu. Riêng phòng khám đa khoa, Sở Y tế chỉ giới thiệu các phòng khám có điểm chất lượng trên 3 điểm (loại khá trở lên).
Sau khi tải ứng dụng xuống điện thoại di động, người dùng chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện có phạm vi chuyên môn tương ứng.
Ngoài ra, ứng dụng còn có thông tin về số điện thoại, địa chỉ email của cơ sở khám, chữa bệnh.
Thử nghiệm ứng dụng 'Tra cứu nơi khám, chữa bệnh' trên điện thoại - ảnh 1

Ứng dụng "Tra cứu nơi khám, chữa bệnh" được tải về và cài đặt miễn phí từ Google Play và App Store

Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Để quyết định chọn lựa phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp, người dân có thể tra cứu thêm các thông tin chi tiết như: khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình… Đặc biệt, có thông tin về điểm đánh giá chất lượng của cơ sở khám, chữa bệnh (do Sở Y tế kiểm tra chấm điểm) và điểm đánh giá của người bệnh đã sử dụng các dịch vụ của cơ sở khám, chữa bệnh đó.
Người dân thực hiện xác thực và đăng ký đơn giản (địa chỉ email, số điện thoại) sẽ được sử dụng chức năng chuyên sâu như: chấm điểm phòng khám (cho điểm bằng đánh sao), phản ánh ý kiến không hài lòng và nhận được các thông báo cần lưu ý của ngành y tế như dịch bệnh, thông tin về kết quả thanh, kiểm tra của các cơ sở khám, chữa bệnh.
Đây là kênh thông tin chính thống của ngành y tế TP.HCM, dữ liệu về các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên, giúp người dân tra cứu nơi khám, chữa bệnh.
Ứng dụng được tích hợp trên điện thoại thông minh, sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Người sử dụng có thể cài đặt miễn phí ứng dụng từ Google Play và App Store.
Dự kiến, vào đầu năm 2020, Sở Y tế sẽ giới thiệu ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU