Thêm phát hiện mới về cà phê

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bằng chứng mới đã chỉ ra các tác dụng bảo vệ sức khỏe mà cà phê có thể có. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Loại thức uống ưa thích này giúp chúng ta vui tươi và tăng năng suất, và còn thật tuyệt hơn khi cà phê cũng có thể mang lại lợi ích khác: nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể, theo Medical News Today.
Trong những năm qua, nhiều báo cáo về các nghiên cứu khoa học cho thấy những người uống cà phê có thể thu được nhiều lợi ích hơn họ nghĩ.
Một nghiên cứu được công bố năm ngoái cho thấy cà phê có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch, trong khi một nghiên cứu khác cho thấy loại thức uống này có thể giúp điều chỉnh lượng đường huyết.
Gần đây, tại Hội nghị y khoa Hoàng gia ở Anh đã trình bày các bằng chứng ủng hộ tác dụng có lợi của cà phê đối với sức khỏe. Giáo sư Miguel Martínez-González - từ Đại học Navarra ở Tây Ban Nha - trình bày nghiên cứu chưa được công bố cho thấy uống cà phê có liên quan đến giảm nguy cơ tử vong.
Theo đó, uống từ 3-6 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm tỷ lệ tử vong. Đối với mỗi 2 ly cà phê bổ sung mỗi ngày, nguy cơ tử vong giảm tới 22%, nhà nghiên cứu kết luận.
Viện Thông tin khoa học về cà phê (ISIC) đã đưa ra báo cáo này.
[VIDEO] Uống 3 ly cà phê một ngày, lợi nhiều hơn hại

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Tin vui đây vì mình 1 ngày uống trên 3ly cà phê và là tín đồ của cà phê .Thật tuyệt vời khi có thông tin minh chứng kiểm nghiệm khoa học là cà phê tốt cho sức khỏe mà mình thì lại ít uống bia nữa chứ (tôi là người hầu như gần 99,100% không bị bệnh nhức đầu và đau đầu từ nhỏ cho đến giờ tuổi trung niên).Báo đăng thông tin khá là hữu ích./.
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Mong rằng bạn cho ít đường thôi. Ngày 3 cữ coi chừng 'đái đường'
Nguyễn công trữ

Nguyễn công trữ

Bài viết này đang nói về tác dụng khi uống cafe nhé các bạn, không phải nói về đậu nành pha bắp rang đâu
Daoanhtuan

Daoanhtuan

Không ngờ cà phê lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe .
Robusta

Robusta

Nếu được nên tự xay hạt cà phê đã rang, pha. phin, uống nóng, không thêm đường sữa gì cả. Mỗi ngày không quá 2 tách. Tin đây là thần dược Thượng đế ban cho loài người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU