Thêm lợi ích của bao cao su

0
(TNO) Một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy bao cao su giúp các vi khuẩn "tốt" trong âm đạo phát triển mạnh mẽ hơn, giúp duy trì độ pH thích hợp và chống các vi khuẩn "xấu" cư trú và gây nhiễm trùng.

(TNO) Một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy bao cao su giúp các vi khuẩn "tốt" trong âm đạo phát triển mạnh mẽ hơn, giúp duy trì độ pH thích hợp và chống các vi khuẩn "xấu" cư trú và gây nhiễm trùng, theo LiveScience.

Đó là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học tại Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi tìm hiểu 164 phụ nữ Trung Quốc đã kết hôn, tuổi từ 18 đến 45.

Những phụ nữ này không dùng các biện pháp tránh thai nội tiết tố, chẳng hạn như thuốc ngừa thai.

Trong 164 người này, có 72 người dùng bao cao su, 57 người dùng vòng tránh thai đặt trong tử cung và 35 người tránh thai bằng cách tránh quan hệ vào những ngày dễ thụ thai nhất.

Nhóm nghiên cứu tập trung vào lactobacillus, nhóm vi khuẩn chiếm ưu thế trong môi trường tự nhiên ở âm đạo. Nhóm vi khuẩn này tạo ra axit lactic và hydrogen peroxide, giúp duy trì độ pH trung bình của âm đạo ở mức 4,5. Điều này giúp ngăn cản vi khuẩn có hại có thể cư trú và gây nhiễm trùng.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy ở nhóm dùng bao cao su, số lượng vi khuẩn "tốt" trong âm đạo nhiều hơn, so với nhóm dùng các biện pháp tránh thai khác.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One.

Đức Trí

>> Đài Loan sắp có 'xưởng du lịch bao cao su
>> Thái Lan tăng kích cỡ bao cao su
>> Bao cao su tự hủy
>> Cần công bằng với... bao cao su
>> Nhiễm khuẩn âm đạo có thể gây vô sinh
>> Đối phó với chứng khô âm đạo
>> Nguy cơ từ thuốc ngừa thai thế hệ mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU