Thay đổi thẻ BHYT mới từ tháng 4.2021

57 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 4.12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước; sẽ được áp dụng từ ngày 1.4.2021.
Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới /// Ảnh: BHXH Việt Nam Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới - Ảnh: BHXH Việt Nam
Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới
Ảnh: BHXH Việt Nam
So với mẫu thẻ BHYT hiện hành, mẫu thẻ BHYT mới có nhiều điểm khác biệt mang lại tiện ích cho người tham gia và các cơ sở khám chữa bệnh như: nhỏ gọn; được ép plastic ngay sau khi in; thay đổi kiểu chữ in rõ nét, dễ đọc.
Đặc biệt, mặt sau của thẻ đã thay đổi phần lớn nội dung so với mẫu thẻ hiện hành để người tham gia tiện tra cứu thông tin sử dụng thẻ…
Thay đổi thẻ BHYT mới từ tháng 4.2021  - ảnh 1

Mặt sau mẫu thẻ BHYT mới

Ảnh: BHXH Việt Nam

Ngoài ra, mã số thẻ BHYT mới là 10 ký tự mã số BHXH của người tham gia, được sử dụng để tra cứu thông tin về thẻ BHYT (thay thế 15 ký tự mã số thẻ BHYT hiện nay); mục đích giảm bớt số lượng ký tự người tham gia cần khai báo khi tra cứu trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc khai báo khi làm thủ tục đề nghị tiếp tục tham gia BHYT.
Theo ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, mẫu thẻ BHYT mới tạo nhiều thuận lợi cho người tham gia; đồng thời giúp cơ sở khám chữa bệnh, cơ quan bảo hiểm quản lý hồ sơ bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT chặt chẽ hơn, thuận tiện hơn đối với công tác theo dõi tiền sử bệnh, sử dụng thuốc…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đan Hùng

Đan Hùng

Thành thật mà nói, BHYT hiện nay vẫn còn bất tiện. Vừa rồi mình có đi khám da liễu ở BV Da Liễu TP, mình trình thẻ BHYT thì nhân viên tiếp nhận bênh bảo phải có giấy chuyển từ BV đăng ký lúc mua BHYT, ko có giấy chuyển thì vứt thẻ BHYT qua 1 bên đi và đến quầy thu tiền nộp tiền mà khám. Từ đó tôi vứt thẻ luôn. Nói thiệt nhé, nếu mua bảo hiểm sức khoẻ thì mua luôn thẻ của các công ty bảo hiểm, mắc chút nhưng rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian.
Tri Nguyen

Tri Nguyen

Thẻ bh còn thua tấm vé xem xiếc.
Nguyen Duy Vu

Nguyen Duy Vu

Nghe ko hợp lý, BH đã thông tuyến đến tuyến huyện thành phố, cơ sao lại phải có giấy chuyển viện đối với BV thành phố được.
6 phản hồi
Phan Hoang Chuong

Phan Hoang Chuong

Tại sao không làm thẻ nhựa? Nếu là bắt buộc mọi công dân VN phải mua BHYT, BHXH tại sao không tích hợp thẻ vào căn cước công dân? Tu duy 4.0 của các vị quản lý ở đâu?
Bong Trinh

Bong Trinh

cÓ GÌ MỚI ĐÂU NHỈ sao cứ thay hoài.
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Mẫu thẻo BHXH mới như trong bài viết có 2 chỗ cần xem lại. Thứ nhất là hình nền; hình này làm cho việc đọc chữ không dễ đối với người mắt yếu.

Thứ hai là chữ mặt sau căn đều hai bên, làm cho khoảng cách giữa các chữ không đều, người đọc phải điều tiết mắt mới thấy rõ hết mọi chữ, như vậy cũng không tốt với người mắt yếu. Cách tốt nhất là cứ căn lề trái, khoảng cách giữa mọi chữ luôn được giữ ổn định, khi đọc mắt sẽ không phải điều tiết nhiều.

Chữ căn đều hai bên như sách vở hiện nay chỉ có hại cho mắt khi đọc sách, mặt sau thẻ bảo hiểm mới này cũng bị lỗi như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU