Thai phụ ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phụ nữ mang thai bị ốm nghén với triệu chứng buồn nôn hoặc ói giảm 75% nguy cơ bị sẩy thai so với những người không có triệu chứng như vậy, theo nghiên cứu mới.
Phụ nữ mang thai bị ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai /// Ảnh minh họa: Shutterstock Phụ nữ mang thai bị ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai - Ảnh minh họa: Shutterstock
Phụ nữ mang thai bị ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai
Ảnh minh họa: Shutterstock
Kết quả nghiên cứu trên có được sau kiểm tra dữ liệu với gần 800 phụ nữ có độ tuổi trung bình 29 bị một hoặc hai lần sẩy thai trước đó.
Ở tuần thứ hai của thai kỳ, cứ 1/5 phụ nữ buồn nôn mà không ói, trong khi 2,7% bị ói. Đến tuần thứ tám, tỷ lệ này là 57,3% với phụ nữ bị buồn nôn, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Y tế quốc gia ở Maryland (Mỹ).
Viết trên tạp chí Y học nội khoa JAMA, các nhà nghiên cứu cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi xác nhận buồn nôn và nôn là một dấu hiệu cho thấy việc có thai và có thể liên quan với giảm nguy cơ sẩy thai”.
Thai phụ ốm nghén giảm 75% nguy cơ sẩy thai - ảnh 1

tin liên quan

Tại sao không nên mang thai sau tuổi 35?
Mang thai là niềm hạnh phúc và kỳ diệu ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ lớn tuổi mang thai thường phải đối mặt với một số rủi ro đặc biệt nguy hiểm.  
Các nhà nghiên cứu cho biết ốm nghén có thể “có tác động tiêu cực đáng kể đến chất lượng cuộc sống" và tin rằng buồn nôn là một dấu hiệu tốt cho thấy thai kỳ khỏe mạnh. Đây là kết quả nghiên cứu mang tính đột phá khi trước đây chưa có nghiên cứu nào về mối tương quan giữa việc ốm nghén và khả năng mang thai thành công.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng phụ nữ mang thai ở độ tuổi dưới 25 có nhiều khả năng bị buồn nôn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU