Thái Bình: Bé trai đau bụng cả tháng do que nhựa 10 cm mắc trong ruột

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình đã phát hiện và lấy ra từ ruột bé trai 3 tuổi một que nhựa dài 10 cm.
Các bác sĩ khám và gắp que nhựa mắc trong ruột của bé trai 3 tuổi /// Ảnh BỆNH VIỆN CUNG CẤP Các bác sĩ khám và gắp que nhựa mắc trong ruột của bé trai 3 tuổi - Ảnh BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Các bác sĩ khám và gắp que nhựa mắc trong ruột của bé trai 3 tuổi
Ảnh BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Ngày 16.4, Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cho biết, sáng 15.4 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân là bé trai 3 tuổi (ở xã Quang Lịch, H.Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) trong tình trạng đau bụng từng cơn, đau quanh rốn, kéo dài hơn 1 tháng nay.
Bệnh nhi được khám và nhập viện tại khoa Tiêu hóa. Sau khi siêu âm ổ bụng, bác sĩ đã phát hiện thấy hình ảnh dị vật giống que nhựa dài với cấu trúc dạng ống tròn đều, dài, nằm hoàn toàn trong ruột của bệnh nhi.
Ngay sau đó, bác sĩ khoa Tiêu hóa đã chỉ định nội soi tiêu hóa khẩn, gắp dị vật.
Dị vật gắp được là que kẹo bằng nhựa dài 10 cm. Hiện tại, bệnh nhi ổn định và đang được theo dõi tại khoa Tiêu hóa.
Qua trường hợp trên, các bác sĩ cảnh các bậc phụ huynh có con nhỏ cần đặc biệt chú ý khi con chơi với những đồ vật hay thức ăn có nguy cơ hóc, nghẹn cao vì trẻ dễ lơ là, nuốt trôi nên có nguy cơ gây hóc, sặc, tắc làm nghẹt thở, thậm chí mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Bênh cạnh đó, Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình khuyến cáo, khi bị hóc dị vật, ngoài việc biết cách sơ cứu đúng và kịp thời, bệnh nhân cần được đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh có phương tiện nội soi để chẩn đoán và mau chóng lấy dị vật ra đúng cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU