Tế bào mầm tóc: ‘Cứu cánh’ cho người rụng tóc, thưa tóc, hói đầu

6
Nghiên cứu đăng trên Nature Cell Biology (một trong những tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới) đã nhấn mạnh: “Việc thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển sẽ là xu hướng đột phá trong điều trị rụng tóc, cho tóc mới nhanh mọc”.
Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho nữ) giúp bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó giảm rụng, tăng cường mọc tóc chắc khỏe /// T.ĐẠT Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho nữ) giúp bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó giảm rụng, tăng cường mọc tóc chắc khỏe - T.ĐẠT
Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho nữ) giúp bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó giảm rụng, tăng cường mọc tóc chắc khỏe
T.ĐẠT
Cuộc trò chuyện với TS-BS Lê Thúy Tươi sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về bệnh lý rụng tóc cũng như hướng đi mới trong điều trị rụng tóc, tăng mọc tóc tận gốc.
- PV: Thưa bác sĩ, rụng tóc là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Vậy khi nào rụng tóc trở nên bất thường và cần chữa trị?
TS-BS Lê Thúy Tươi
TS-BS Lê Thúy Tươi
       
TS-BS Lê Thúy Tươi: Trung bình mỗi ngày tóc rụng từ 30-60 sợi. Đây được gọi là rụng tóc sinh lý. Nhưng khi tóc rụng trên 100 sợi/ngày kèm một số dấu hiệu bất thường như: tóc rụng từng nhúm; sợi tóc mỏng, yếu, dễ đứt gãy; tóc thưa lộ cả da đầu tóc, mọc lên chậm hoặc không mọc… thì đã trở thành rụng tóc bệnh lý. Lúc đó, chúng ta cần có giải pháp kịp thời để ngăn tình trạng thưa tóc, hói đầu trong tương lai gần.
- PV: Ngày nay, rụng tóc bệnh lý đã trở nên khá phổ biến ở người trẻ chỉ mới ngoài 30, vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này?
Trước tuổi 30, tóc thường hoạt động theo chu trình, gồm 3 giai đoạn: giai đoạn mọc kéo dài từ 2-6 năm khi tế bào mầm tóc biệt hóa thành sợi tóc, giai đoạn ngưng mọc kéo dài 3 tuần và giai đoạn nghỉ (chờ rụng) kéo dài 3 tháng. Tuy nhiên, sau tuổi 30, khi bắt đầu cuộc sống mưu sinh và lập gia đình, sự rối loạn của thần kinh nội tiết cùng tác động của các yếu tố gây hại như stress, mất cân bằng dinh dưỡng, lối sống lạm dụng rượu bia, thuốc lá, thức khuya… tích tụ theo thời gian khiến tế bào mầm tóc suy yếu. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rụng tóc, thưa tóc và dần thành hói đầu.
- PV: “Tế bào mầm tóc” là một khái niệm khá mới mẻ. Chúng là gì và có ý nghĩa thế nào với sợi tóc, thưa bác sĩ?
Sau nhiều công trình nghiên cứu sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ thấy rằng, khi bắt đầu chu kỳ mọc tóc mới, thần kinh nội tiết của cơ thể sẽ huy động những tế bào mầm tóc cần thiết di chuyển đến nhú bì. Tại đây, dưới sự tác động tiếp tục của thần kinh nội tiết, dinh dưỡng và một số yếu tố khác, các tế bào mầm tóc sẽ biệt hóa thành sợi tóc hoàn chỉnh.
Nhưng thần kinh nội tiết ở nam và nữ lại không giống nhau nên quá trình mọc tóc và rụng tóc của hai giới cũng hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể thấy tóc nữ mọc dài và mềm mượt hơn tóc nam vì các tế bào mầm tóc được sắp xếp để kéo dài giai đoạn mọc.
Về vấn đề rụng tóc, ở nữ, khi trải qua giai đoạn sinh con hoặc bước vào thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh, sự rối loạn thần kinh nội tiết sẽ gây suy yếu tế bào mầm tóc khiến tóc rụng nhiều từ đường rẽ chân tóc lan ra hai bên. Còn ở nam giới, khi nội tiết tố nam thay đổi thất thường sẽ kìm hãm sự phát triển của tế bào mầm tóc, làm teo nang tóc, khiến tóc mảnh, yếu và dễ rụng.
- PV: Vậy có phải, khi tác động tích cực vào tế bào mầm tóc sẽ giúp giảm rụng tóc, phòng ngừa hói đầu hay không thưa bác sĩ?
Đúng vậy. Từ phát hiện nguyên nhân cốt lõi của tình trạng rụng tóc là do tế bào mầm tóc suy yếu nên việc tác động trúng đích vào tế bào mầm tóc được xem là xu hướng mới trong điều trị rụng tóc, hói đầu hiện nay.
Và do thần kinh nội tiết gây suy yếu tế bào mầm tóc theo cơ chế khác nhau ở nam và nữ nên để bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát triển hai công thức riêng biệt:
• Công thức CLI-α (Alpha) dành riêng cho nam, kết hợp giữa Cynatine® và Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, giảm các tác động gây hại cho tế bào mầm tóc từ stress, thuốc lá, rượu bia… phòng ngừa hói đầu, tăng mọc tóc trở lại.
• Công thức CLI-β (Beta) dành riêng cho nữ, kết hợp giữa Cynatine® và Black Cohosh, Horsetail, Pumpkin Seed… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, thúc đẩy tế bào mầm tóc, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mọc tóc, từ đó giảm tóc rụng, giúp tóc mới mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt.
- PV: Cảm ơn bác sĩ.
Xem thêm video: Giải pháp tận gốc giúp tóc mọc chắc khỏe, dày mượt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu

Thu

mấy hôm nay nghe nhiều sản phẩm này nè, chắc là tốt lắm đây
Linh Anh

Linh Anh

ồ, giờ mới nghe chuyện này.
Lê Thúy

Lê Thúy

Tôi sinh con đã 1 năm rồi mà tóc vẫn rụng mãi, không biết sử dụng cái này được không?
Hùng Lê

Hùng Lê

Tôi là nam, nhiều lúc muốn tìm sản phẩm mọc tóc cho nam mà thấy thị trường ít quá, có cái này ra thử xem sao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU