Tập hít đất tại nhà thế nào để hiệu quả nhất?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hít đất (chống đẩy) là bài tập hiệu quả có thể cùng lúc tác động lên nhiều nhóm cơ. Động tác này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, ít rủi ro chấn thương và có thể tập ở bất cứ đâu.
Hít đất rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể cùng lúc tác động lên nhiều nhóm cơ /// Ảnh minh họa: Shutterstock Hít đất rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể cùng lúc tác động lên nhiều nhóm cơ - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hít đất rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể cùng lúc tác động lên nhiều nhóm cơ
Ảnh minh họa: Shutterstock
Hít đất giúp cải thiện sức khỏe bằng cách tăng cường sức mạnh cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt mỡ thừa và rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, theo Business Insider.
Khi hít đất, người tập sẽ có thể rèn luyện được cơ bắp tay, cơ ngực, vai và lưng trên. Các nhóm cơ này co duỗi cùng lúc sẽ kích thích tim hoạt động và bơm máu đến các mô cơ.
Với người mới bắt đầu hít đất tại nhà, muốn tập hiệu quả thì trước tiên phải tập đúng kỹ thuật. Khi bắt đầu, hãy để 2 tay chống thẳng xuống đất, đầu và chân tạo thành một đường thẳng.
Động tác hạ xuống, đẩy lên khi hít đất đòi hỏi phải vận động khớp khuỷu tay nhiều. Vì vậy, để tránh gây áp lực nhiều lên khớp, người tập cần tập với tốc độ từ từ. Khi hạ xuống, khuỷu tay phải tạo thành góc 90 độ.
Khi mới bắt đầu, người tập nên tập 2 hiệp/lần và 2-3 lần/tuần. Phụ nữ nên hít đất từ 4-8 cái/hiệp, nam giới tập nhiều hơn với 10-15 cái/hiệp.
“Chỉ cần tập 2 -3 buổi/tuần trong vài tuần sẽ cho thấy kết quả”, Business Insider dẫn lời huấn luyện viên thể hình người Canada Sergio Pedemonte.
Khi đã tập quen, người tập sẽ thấy sức mạnh, thể lực tăng lên. Họ có thể hít đất hàng chục cái mỗi hiệp. Lúc đó, hay nâng cấp bài tập lên. Hãy cố gắng xem bạn có thể hít đất tối đa bao nhiêu cái trong một phút. Đây được xem là một trong những bài tập giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt, theo Business Insider.
Ngoài ra, cũng như bất kỳ bài tập thể chất nào, hít đất cũng có một số rủ ro nhất định khi tập, đặc biệt là tập với số lần hít đất nhiều.
Khi tập hít đất đến hàng trăm cái mỗi lần, các sợi cơ sẽ rơi vào trạng thái căng mỏi, gây tình trạng đau cơ sau khi tập. Ngay cả với những người đã tập quen thì cơ cũng phải cần ít nhất 48 giờ để phục hồi. Vì vậy, để cơ bắp có đủ thời gian phục hồi thì chỉ nên tập 3 lần/tuần.
Những người có vấn đề về cổ tay như hội chứng ống cổ tay thì để tránh chấn thương, họ nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc huấn luyện viên cá nhân trước khi tập hít đất, theo Business Insider.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Thị Hồng Phúc

Đặng Thị Hồng Phúc

Không dùng bàn tay mà thu lại như nắm đấm rồi chống đẩy thì có ảnh hưởng gì không mọi người.
Trần Phát

Trần Phát

Mình nghĩ bạn nên hạn chế (hoặc nên thêm miếng lót êm bên dưới) tránh việc khớp xương ngón tay tiếp túc với về mặt cứng quá nhiều vì lâu dần sẽ làm mòn bề mặt khớp xương (dễ dẫn đến viêm khớp) hạn chế việc chấn thương cổ tay nữa , còn không bạn có thể mua dụng cụ chống đẩy nó giúp bạn thu nắm tay như ý muốn và cũng không bị tiếp xúc với mặt sàn cứng ^^.
Trần Hoan

Trần Hoan

Bai tập này có phù hợp với những người cao tuổi ko.Xin cám ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU