Tặng máy chẩn đoán bệnh tim trị giá 26 tỉ đồng cho bệnh viện

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 12.11, Hiệp hội “Trái tim vì trái tim”, Cộng hòa Liên bang Đức đã trao tặng cho Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hệ thống máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA, trị giá 26 tỉ đồng.
Chuyên gia Đức thăm trẻ em mổ tim tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM ngày 12.11 - Ảnh: Thanh Tùng Chuyên gia Đức thăm trẻ em mổ tim tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM ngày 12.11 - Ảnh: Thanh Tùng
Chuyên gia Đức thăm trẻ em mổ tim tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM ngày 12.11 - Ảnh: Thanh Tùng
Máy DSA là một trong những thiết bị hiện đại (hiện nay) giúp chẩn đoán chính xác ngay từ ban đầu các bệnh lý về tim mạch.
PGS-TS Trương Quang Bình, Giám đốc Trung tâm tim mạch, cho rằng với tiềm lực sẵn có của trung tâm kết hợp thiết bị vừa được trao tặng này, sẽ giúp đem đến cơ hội cho hàng ngàn trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh được tiếp cận miễn phí kỹ thuật cao trong điều trị bệnh tim.
Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những đơn vị tim mạch chuyên sâu của phía nam; mỗi năm, nơi đây tiếp nhận điều trị cho hơn 3.000 trường hợp mắc bệnh tim. Nơi đây có nhiều chương trình mổ tim miễn phí như “Trái tim cho em”, “Trái tim Hằng Hữu”, “Tiếp sức hồi sinh”… đem đến cuộc sống khỏe mạnh cho hàng ngàn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Dịp này, Trường đại học Y dược TP.HCM tổ chức lễ trao tặng bằng tiến sĩ danh dự cho ông Erich Johann LeJeune - Chủ tịch Hiệp hội “Trái tim vì trái tim”, vì trong suốt 10 năm qua, Hiệp hội này đã có nhiều sự hỗ trợ cho Bệnh viện Đại học Y dược, nhất là về lĩnh vực tim mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU