Tầm quan trọng của vitamin K

11/11/2009 15:57 GMT+7

Tạp chí Reader’s Digest dẫn lời các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết vitamin K thường được cơ thể sử dụng để sản sinh một loạt protein khác nhau.

Một số protein này được dùng để tạo ra các yếu tố giúp làm máu đông, vốn giúp các vết thương và vết mổ mau lành. Hàm lượng vitamin K được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay là 90 microgram/ngày đối với phụ nữ và con số này ở nam giới là 120 microgram. Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin K là cải xoăn, bông cải xanh, măng tây, rau diếp, dầu từ đậu nành, dầu ô-liu, cà chua...

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.