Tắm hơi thường xuyên giúp giảm rủi ro huyết áp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tắm hơi 4 - 7 lần mỗi tuần có thể làm giảm đáng kể rủi ro huyết áp cao ở đàn ông.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia của Đại học Đông Phần Lan đã nghiên cứu 1.621 đàn ông trung niên không có huyết áp tăng cao trên 140/90 mmHg hoặc được chẩn đoán bị tăng huyết áp.
Dựa trên thói quen tắm hơi, những người này được chia thành 3 nhóm: nhóm tắm hơi 1 lần/tuần, 2 - 3 lần/tuần hoặc 4 - 7 lần/tuần. Trong 22 năm theo dõi sau đó, 15,5% đàn ông bị tăng huyết áp theo định nghĩa lâm sàng. Nhóm chuyên gia nhận thấy rủi ro huyết áp cao giảm 24% ở những người có tần suất tắm hơi 2 - 3 lần/tuần, và giảm đến 46% ở những đàn ông tắm hơi 4 - 7 lần/tuần.
Tắm hơi thường xuyên giúp giảm rủi ro huyết áp  - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích bất ngờ của trà tỏi
Bạn có bao giờ thử uống trà tỏi? Chúng ta đã nghe nói nhiều về lợi ích của việc uống nước tỏi khi bụng đói vào buổi sáng, nhưng trà tỏi cũng là một thức uống tốt khi bạn thức dậy.
Các chuyên gia cho rằng tắm hơi có thể làm giảm huyết áp hệ thống thông qua nhiều cơ chế sinh học khác nhau. Trong thời gian tắm hơi, nhiệt độ cơ thể có tăng đến 2 độ C, gây tình trạng giãn nở mạch máu. Tắm hơi thường xuyên cải thiện chức năng màng trong, vốn có những tác động có lợi cho huyết áp hệ thống. Việc đổ mồ hôi giúp đào thải chất dịch khỏi cơ thể, vì thế có thể được xem là tác nhân đóng góp vào việc giảm mức huyết áp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU