Tắm đêm có lợi gì cho sức khỏe?

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tắm vào ban đêm hoặc buổi tối trước khi ngủ có vai trò rất quan trọng với sức khỏe làn da, đặc biệt là những tháng mùa xuân và mùa hè. Tắm đêm còn mang lại một lợi ích không ngờ nữa là giúp tăng cường sáng tạo. 

Tắm đêm không những giúp rửa sạch bụi bẩn, dễ ngủ mà còn tăng cường khả năng sáng tạo - Ảnh: Shutterstock Tắm đêm không những giúp rửa sạch bụi bẩn, dễ ngủ mà còn tăng cường khả năng sáng tạo - Ảnh: Shutterstock
Tắm đêm không những giúp rửa sạch bụi bẩn, dễ ngủ mà còn tăng cường khả năng sáng tạo - Ảnh: Shutterstock
“Nếu bạn ra ngoài cả ngày, người đầy mồ hôi hoặc sau khi tập thể dục thì chắc chắn nên tắm trước khi ngủ”, MSN dẫn lời bác sĩ da liễu Samer Jaber ở thành phố New York (Mỹ).
Vào mùa xuân, tắm đêm trước khi ngủ sẽ giúp loại bỏ các phấn hoa, yếu tố có thể gây dị ứng cho da. Vào mùa hè, tắm đêm sẽ giúp rửa sạch mồ hôi, bụi bẩn dính vào các lỗ chân lông, giúp da sạch trước khi lên giường ngủ.
Ngoài ra, một nghiên cứu trước đây của Đại học Harvard (Mỹ) còn cho thấy tắm đêm còn rất có lợi cho tâm lý, giúp giảm căng thẳng và ngủ ngon. Tắm còn giúp chúng ta có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo cho vấn đề mình đang gặp, tiến sĩ tâm lý học Shelley Carson tại Đại học Harvard, cho biết.
Nếu bạn đang có một vấn đề muốn giải quyết và bạn đang cố tìm giải pháp nhưng không thể, khi đó hãy đi tắm và suy nghĩ về nó. Tắm sẽ cho phép quá trình nhận thức, thư giãn, hồi phục và nảy ra các ý tưởng cũng như giải pháp sáng tạo, bà Shelley Carson nói thêm.
Việc tắm còn cần thiết hơn nếu bạn đang cố tìm giải pháp cho vấn đề vào ban đêm. Vì đêm là khoảng thời gian mà chúng ta có thể gặp khó khăn với sự sáng tạo. Tắm vào ban đêm sẽ rất có ích cho những người đang cảm thấy khó tập trung. Tắm sẽ giúp giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol trong cơ thể, bà Shelley Carson nói.
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo những người hay bị căng thẳng hãy tắm vào buổi sáng và buổi tối để có thể đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất cũng như giúp dễ ngủ, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo

Tèo

Từ trước tới giờ, chỉ nghe nói tắm đêm có hại, dễ trúng gió. Bây giờ, với thông tin của bài báo, biết nghe ai đây?
nguyễn hữu phúc

nguyễn hữu phúc

tắm đêm riết nước rút vô phổi. sau này phổi có nước.
Tien Dan

Tien Dan

Khùng nặng
nam cao

nam cao

Chính xác tôi cả hơn chục năm nay toàn tắm tầm 10h trước khi đi ngủ, ngủ ngon hơn, thoải mái, còn một số người nói tắm đêm đột quỵ hay gì đó là do khi tắm phòng tắm không kín gió, hay những người ốm yếu thì không nên tắm đêm. Nói chung người thơm tho sạch sẽ không mồ hôi thì ngủ bao giờ cũng ngon hơn chứ ạ? nói chung tắm phải khoa học, theo mình khoa học là khi tắm người không ốm, không mồ hôi, phòng tắm kín gió, nước tắm không nên dùng nước lạnh.
Hungmr

Hungmr

Tôi làm ca. Nếu ca 2 thì 22h mới về. Đều phải tắm đêm. Tôi thấy kg sao cả mà còn rất thoải mái và dễ chịu
Thanh

Thanh

Sao có thông tin là tắm đêm không tốt, dễ bị đột quị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU