Tại sao phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm chứa magiê?

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Theo The Health Site

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Sức khỏe của Phụ nữ (Mỹ), cho thấy mối liên quan giữa magiê và đột tử do tim ở phụ nữ sau mãn kinh.
Phụ nữ sau mãn kinh nếu hấp thu nhiều magiê trong chế độ ăn uống, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và giảm nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim /// Ảnh minh họa: Shutterstock Phụ nữ sau mãn kinh nếu hấp thu nhiều magiê trong chế độ ăn uống, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và giảm nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim - Ảnh minh họa: Shutterstock
Phụ nữ sau mãn kinh nếu hấp thu nhiều magiê trong chế độ ăn uống, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và giảm nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu từ dự án Sáng kiến Sức khỏe Phụ nữ của Mỹ, đã phát hiện phụ nữ sau mãn kinh nếu hấp thu nhiều magiê trong chế độ ăn uống, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành gây tử vong và giảm nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim, theo The Health Site.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brown (Mỹ), đã kiểm tra lượng magiê hấp thu tối thiếu ở hơn 153.569 phụ nữ sau mãn kinh từ 50 đến 79 tuổi. Sau đó, họ được theo dõi trung bình gần 11 năm để theo dõi xem đã xảy ra bao nhiêu trường hợp bệnh tim mạch vành gây tử vong hoặc tử vong đột ngột do bệnh tim.
Kết quả cho thấy những người có lượng magiê cao hơn, đã giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành gây tử vong và giảm nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim.
Thực tế, sau khi điều chỉnh theo độ tuổi, kết quả cho thấy những người hấp thu lượng magiê thấp nhất, khoảng 189 miligam mỗi ngày, có nguy cơ bệnh tim mạch vành gây tử vong và nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim cao nhất, theo The Health Site.
Tiến sĩ Susan G. Kornstein, Tổng biên tập tạp chí Sức khỏe của Phụ nữ và là Giám đốc Điều hành của Viện Sức khỏe Phụ nữ thuộc Đại học Virginia (Mỹ), tuyên bố: Nếu kết quả của nghiên cứu này được xác nhận, các nghiên cứu trong tương lai nên thử nghiệm liệu phụ nữ có nguy cơ cao có thể bổ sung magiê để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành gây tử vong hay không.
Magiê có thể được tìm thấy trong quả óc chó, các loại hạt, chuối, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và sô cô la đen, theo The Health Site.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU